Khoa học - Công nghệ
22/07/2019 17:11Bác sỹ lật mặt trò bịp tuổi già trên FaceApp
Chuyên gia lão khoa (chuyên gia nghiên cứu, phòng ngừa và điều trị các bệnh về tuổi già) Valery Novoselov chỉ trích ứng dụng FaceApp, đặc biệt là tính năng mọi người trông như thế nào khi về già.
Theo ông, những dữ liệu chương trình này thu thập không đủ để kết luận họ sẽ trông thế nào khi về già. Bởi ngoại hình của mỗi người chịu chi phối bởi nhiều yếu tố như lối sống, trạng thái cảm xúc, chất lượng cuộc sống và di truyền.
![]() |
| (Ảnh minh họa: CNET) |
"Người uống rượu hoặc hút thuốc có tuổi trông không giống như khi anh ta sống lành mạnh. Rõ ràng, đây vẫn chỉ là một thuật toán bình thường, có rất ít dữ liệu lão khoa" - ông nói.
Theo đánh giá của chuyên gia, sự trùng hợp được tạo ra bởi hình ảnh ứng dụng và thực tế có thể chính xác không quá 33% các trường hợp.
Ứng dụng FaceApp của Nga liên tục bị phương Tây cảnh báo về vấn đề bảo mật, hiện nay ứng dụng này đang truy cập vào ảnh và tên của hơn 150 triệu người dùng. Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mỹ cho rằng việc FaceApp là sản phẩm của công ty Nga có thể gây rủi ro an ninh và bảo mật quốc gia.
FaceApp do công ty Wireless Lab có trụ sở tại Saint Petersburg, Nga phát hành năm 2017, cho phép người dùng chỉnh sửa màu tóc, thêm hoặc bớt nếp nhăn trên mặt để giúp họ trẻ ra hoặc già đi. Đây là ứng dụng hiện được tải xuống nhiều nhất trên Google Play với hơn 100 triệu người dùng sau khi bộ lọc mới thu hút sự quan tâm từ nhiều người nổi tiếng.
CEO Yaroslav Goncharov của công ty nói rằng ứng dụng này không sử dụng ảnh của người dùng cho bất kỳ mục đích nào khác. Theo Goncharov, hầu hết ảnh đều bị xóa khỏi máy chủ của họ trong vòng 48 giờ và chính phủ Nga không có quyền truy cập dữ liệu người dùng.
- Tạm biệt nỗi sợ 'lùi chuồng', đỗ xe, chị em tự tin làm chủ vô lăng VinFast VF 5 (01/08/26 20:40)
- Tháng 8 có thể quan sát mưa sao băng, sao Thủy, sao Kim bằng mắt thường (01/08/26 20:37)
- Nhiều ca ung thư đại tràng được phẫu thuật robot thành công tại Vinmec Cần Thơ (01/08/26 20:15)
- Giới thượng lưu đất Cảng tìm tài sản, nhà phố Royal Boulevard lên ngôi (01/08/26 20:00)
- Vinmec Central Park phát hiện và điều trị thành công ca bệnh tiêu hóa hiếm gặp (01/08/26 19:41)
- Vì sao gọi là sông Cửu Long? (01/08/26 19:30)
- FIFA đối mặt làn sóng đòi minh bạch hơn sau kế hoạch bán cổ phần World Cup (01/08/26 19:19)
- Tin mưa dông kéo dài ở miền Bắc và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (01/08/26 19:00)
- Vì sao 50.000 người di cư ồ ạt tràn vào Tây Ban Nha? (01/08/26 18:48)
- Khi dòng sông trở thành thước đo chất lượng đô thị (01/08/26 18:04)
