Bác sĩ Huế hội chẩn với chuyên gia Paris để xạ trị cho bệnh nhi

Đó là cách mà các y, bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế đang áp dụng để thực hiện thành công các ca xạ trị cho bệnh nhi mắc bệnh ung thư.
 

Ngày 9.9, các y, bác sĩ thuộc Khoa Xạ trị, Trung tâm Ung bướu và Khoa Gây mê hồi sức B của Bệnh viện T.Ư Huế đã phối hợp ứng dụng thành công trong ca xạ trị (lần xạ thứ 28) để tiêu diệt khối u ở vai cho một bệnh nhi 2 tuổi rưỡi mắc bệnh ung thư.

Bác sĩ Huế xạ trị cho bệnh nhi

Trước đó, để chuẩn bị cho ca xạ trị, bác sĩ (BS) Phan Cảnh Duy, Phó khoa Xạ trị (Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện T.Ư Huế) đã tiến hành hội chẩn với các chuyên gia đầu ngành tại các trung tâm lớn về điều trị ung thư nhi như Bệnh viện ung thư nhi St. Jude (Mỹ), Viện ung thư Curie tại Paris (Pháp), và Singapore… bằng cách gửi hình ảnh các khối u sau khi định vị và kế hoạch xạ trị tại Huế cho các chuyên gia. Trên cơ sở thảo luận qua messenger, các chuyên gia sẽ góp ý, tư vấn để các y, bác sĩ tại Huế thực hiện xạ trị chính xác, hiệu quả cho các bệnh nhi.

PGS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết một trong những lý do quan trọng quyết định thành công đó là phương thức làm việc Team work (làm việc theo nhóm, phối hợp nhịp nhàng giữa kíp xạ trị và gây mê, được chỉ đạo sát sao của Ban giám đốc và các khoa phòng liên quan.

http://thanhnien.vn/suc-khoe/bac-si-hue-hoi-chan-voi-chuyen-gia-paris-de-xa-tri-cho-benh-nhi-873956.html

/ Theo Bùi Ngọc Long/Báo Thanh niên