Y tế - Giáo dục
17/11/2017 17:39Bạc Liêu: Hàng loạt hiệu trưởng bị kiểm điểm
Ngày 16.11, tại cuộc họp giao ban báo chí thường kỳ nửa đầu tháng 11.2017, ông Nguyễn Bình Tân - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu, cho biết: Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Bạc Liêu vừa có báo cáo tóm tắt về tình hình xử lý việc thu các khoản thu không đúng quy định.
Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Phòng GD-ĐT TP.Bạc Liêu kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với hiệu trưởng các trường tiểu học: Phùng Ngọc Liêm, Kim Đồng và Trần Phú. Riêng đối với Trường tiểu học Trần Phú, Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu sẽ không xếp loại thi đua giai đoạn 1.
Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cũng chỉ đạo Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Bạc Liêu tổ chức hoàn trả các khoản thu không đúng quy định tại Thông tư 55/2011 của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng của trường này.
![]() |
Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Bạc Liêu bị kiểm điểm rút kinh nghiệm (Ảnh: G.M).
Trước đó, thông tin với báo chí, ông Dương Hồng Tân - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu cho biết: Sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, Sở đã thành lập đoàn kiểm tra, cũng như kiểm tra chéo về tình hình hoạt động, thu chi một số trường trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra ban đầu cho thấy có tình trạng “lạm thu” xảy ra ở một số trường học.
Cụ thể, tại Trường THPT chuyên Bạc Liêu thu quỹ Ban đại diện cha mẹ học sinh với mức 500.000 đồng/học sinh; Trường tiểu học Trần Phú thu các khoản như dán gạch men, thay bóng đèn led, bạt che nắng, mua máy lạnh, tivi…
| Đà Nẵng: Hiệu trưởng trường TH nói gì về suất ăn lèo tèo rau thịt?
Suất ăn trưa có giá 25.000 đồng ở trường tiểu học Lý Công Uẩn quận Hải Châu, Đà Nẵng được phụ huynh búc xúc phản ... |
| Vỡ trận giáo viên, Hiệu phó đi rửa bát, Hiệu trưởng đi chăm trẻ
Đây là thực trạng chung của hầu hết các trường Mầm non trên địa bàn huyện Yên Định, Thanh Hóa. |
| Vụ lấy tiền chăm sóc sức khỏe học sinh mua bia: Hiệu trưởng nộp đơn xin nghỉ việc
Liên quan đến vụ lấy tiền chăm sóc sức khỏe học sinh mua bia, ngày 14.11, ông Nguyễn Văn Thành, người bị giáng chức từ ... |
http://danviet.vn/giao-duc/bac-lieu-hang-loat-hieu-truong-bi-kiem-diem-823124.html
- Nga khôi phục hoạt động hàng không miền Nam sau các vụ tấn công bằng UAV (48 phút trước)
- Đội tuyển Iran chốt quyết định cuối cùng về việc dự World Cup 2026 (50 phút trước)
- Vi phạm nồng độ cồn, tài xế đâm xe chuyên dụng của CSGT chạy trốn (53 phút trước)
- Xuất hiện cá heo trắng quý hiếm tung tăng trên vùng biển Đồ Sơn (2 giờ trước)
- V.League 2025 - 2026: Sân chơi của các huấn luyện viên ngoại?! (2 giờ trước)
- Iran chặn tàu của nước ủng hộ Mỹ qua eo biển Hormuz (2 giờ trước)
- Điều tra vụ người đàn ông phá hoại tài sản trên cao tốc Bắc - Nam (3 giờ trước)
- Cháy lớn công ty dệt may ở Đồng Nai, cột khói bốc cao hàng trăm mét (4 giờ trước)
- Tàu chở dầu đầu tiên của Qatar vượt eo biển Hormuz kể từ khi xung đột bắt đầu (4 giờ trước)
- Quốc gia đồng minh bất ngờ từ chối cho máy bay Mỹ qua không phận để hộ tống tàu dầu: Chiến lược của Nhà Trắng bị nghi ngờ? (7 giờ trước)
