Bắc Kinh vắng bóng người ra đường

Dù các quan chức Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ không bị phong tỏa, nhưng hình ảnh tại thủ đô cho thấy những khu phố vốn sầm uất nay hầu như không có bóng người.

Người dân ở Bắc Kinh ngày càng cảm thấy cuộc sống của họ giống với Thượng Hải - nơi hàng triệu người phải sống trong cảnh bị phong tỏa nhiều tuần qua. Tuy người dân thủ đô vẫn được phép ra ngoài, nhưng họ có rất ít nơi để đi: các trường học, phòng tập thể dục và điểm tham quan đều bị đóng cửa, nhà hàng không được phép tiếp khách, một số quận còn bị cấm hoạt động hoàn toàn.

1
Những khu phố vốn sầm uất của Bắc Kinh nay hầu như không có bóng người. (Ảnh: Getty Images)
2
Cảnh vắng lặng ở trung tâm mua sắm Joy City vào ngày 11/5, các nhà kinh tế Trung Quốc đang ngày càng lo ngại về tác động của đợt dịch mới. (Ảnh: Getty Images)
3
Khoảng sân gần như trống không tại trung tâm mua sắm Taikoo Li vào ngày 10/5. (Ảnh: Getty Images)
4
Chỉ có các siêu thị là đông đúc do người dân lo lắng xếp hàng mua lương thực dự trữ vì lo ngại thành phố sẽ đóng cửa. (Ảnh: Getty Images)
5
Bảo tàng Cung điện, cũng như hầu hết các điểm tham quan của Bắc Kinh, đều đóng cửa. (Ảnh: Getty Images)
6
Một người chơi cầu lông tại khu cửa hàng đã đóng cửa trong khu trung tâm mua sắm Taikoo Li. (Ảnh: Getty Images) 
7
Người dân xếp hàng để được xét nghiệm PCR tại một điểm xét nghiệm hàng loạt vào ngày 11/5. (Ảnh: Gettty Images)
8
Dù các quan chức Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ không bị phong tỏa, nhưng hình ảnh tại thủ đô cho thấy những khu phố vốn sầm uất nay hầu như không có bóng người. (Ảnh: Getty Images)
9
Giờ cao điểm gần vực trung tâm về thương mại của Bắc Kinh. (Ảnh: Getty Images)