Xã hội
29/06/2021 20:55Bắc Giang cơ bản khống chế Covid-19
Tâm dịch lớn nhất huyện Việt Yên không còn là vùng nguy hiểm trên bản đồ dịch tễ của tỉnh Bắc Giang. 13.000 lao động tại ba khu công nghiệp gồm Đình Trám, Quang Châu và Vân Trung (Việt Yên) đã trở lại làm việc trong điều kiện an toàn, theo Ban chỉ đạo quốc gia.
Hiện, Bắc Giang chỉ còn ổ dịch thôn Bằng Công, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn vẫn phát sinh các ca nhiễm mới nhưng cơ bản đã khoanh vùng, ít có khả năng lây lan trong cộng đồng.
Ngày 28/6, Bắc Giang ghi nhận 26 trường hợp F0 ghi nhận trong khu cách ly và khu vực phong tỏa. Tổng số F0 đến ngày này là 5.667.
Cùng ngày, 228 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện, nâng tổng số người khỏi Covid lên 3.556, chiếm 62,7% tổng số người bệnh của tỉnh.
Dự báo trong vài ngày tới, số F0 vẫn phát sinh song không nhiều, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung và khu phong tỏa của huyện Lục Ngạn.
Ngành chức năng yêu cầu huyện Lục Ngạn tiếp tục phân loại, quản lý chặt chẽ đối tượng nguy cơ cao. Với số lượng người cách ly tập trung đông (1.125 người), huyện cần quản lý chặt chẽ các khu cách ly, bố trí, sắp xếp nơi ở, khu vực sinh hoạt của từng đối tượng khoa học, hợp lý, không để lây nhiễm chéo.
Tỉnh tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho người dân. Tổng số vaccine đã được tiêm trong đợt 4 là 17.274 liều, tập trung chủ yếu cho công nhân khu công nghiệp và cán bộ, giáo viên tham gia các kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10.
![]() |
| Đoàn Y bác sĩ Quảng Ninh trở về nhà sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở tâm dịch. Ảnh: Giang Huy. |
| Bài toán khi doanh nghiệp tại Bắc Giang khôi phục sản xuất
Một phần diện tích nhà máy "biến" thành chỗ ăn, ở cho công nhân, nhưng để khoảng 400 công ty tại Bắc Giang sản xuất ... |
| Bắc Giang gỡ giãn cách xã hội thêm 2 huyện
Lục Nam và Tân Yên là hai huyện sau TP Bắc Giang chuyển từ giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 xuống nới lỏng ... |
- Con đường trở thành tỷ phú của 'Bao Công thời trẻ kinh điển nhất màn ảnh' (2 giờ trước)
- Vì sao người Nhật Bản ít khi đeo kính râm dù trời nắng gắt? (2 giờ trước)
- Những lần gây tranh cãi của Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc (3 giờ trước)
- Miền Bắc hứng mưa lớn từ chiều tối nay và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (5 giờ trước)
- Anh cảnh báo đỏ nắng nóng cực độ, người dân 'bơi trong mồ hôi' (5 giờ trước)
- Đề xuất miễn phí bảo hiểm y tế cho người từ 65 tuổi, Bộ Y tế nói gì? (5 giờ trước)
- 5 tuyến metro mới sẽ thay đổi Hà Nội thế nào? (5 giờ trước)
- Bốn mắt xích quan trọng để triển khai nhà ở cho thuê (6 giờ trước)
- Y tế châu Âu cần thích ứng với biến đổi khí hậu (6 giờ trước)
- Lebanon, Israel, Mỹ thảo luận ranh giới ‘vùng thí điểm’ ở miền Nam Lebanon (6 giờ trước)
