Xã hội
07/02/2020 14:36Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường
Theo dự báo, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu Đông Bắc của Bắc Bộ từ sáng nay. Tới chiều tối và đêm nay, sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm nay ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có nơi rét đậm.
Dự báo thời tiết các khu vực:
Khu vực Tây Bắc Bộ: trời nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ trung bình 14-20 độ. Riêng Điện Biên và Lai Châu 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.
Khu vực Đông Bắc Bộ: trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ từ 14-20 độ, vùng núi 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
Thủ đô Hà Nội: trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 14-19 độ. Trời rét.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Phía Nam có mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ trung bình 16-27 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận: trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 17-30 độ.
Khu vực Tây Nguyên: trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 14-29 độ.
Khu vực Nam Bộ: trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ trung bình 21-33 độ.
Dự báo thời tiết biển:
Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa nay đến khoảng ngày 10/2, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, riêng ngày 08/2 và ngày 09/2 gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; ở khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (Bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ đêm nay gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.
| Hà Nội lại chìm trong sương mù dày đặc
Sáng nay, bầu trời Hà Nội phủ một lớp sương mù trắng đục. Các tòa nhà cao tầng ở Hà Nội chỉ nhìn thấy 4-5 tầng dưới. ... |
| Ngày nào rét đậm nhất trong đợt không khí lạnh đang tràn về miền Bắc?
Miền Bắc không có dấu hiệu ấm lên khi không khí lạnh lại tiếp tục tràn về. Nền nhiệt giảm rất sâu về đêm và ... |
- Gần 7 thập kỷ, Mỹ vẫn chưa tìm thấy quả bom nhiệt hạch bị đánh rơi (18/05/26 21:15)
- Hoa hậu tóc tém đầu tiên của showbiz Việt, bỏ hào quang sang Mỹ giờ ra sao? (18/05/26 21:02)
- Các cô dâu Tây đua nhau sang Việt Nam mua váy cưới vì vừa đẹp vừa rẻ (18/05/26 20:40)
- Tiến sĩ AI tuổi 26 và cú rẽ định mệnh từ trò chơi Flappy Bird (18/05/26 20:21)
- Miền Bắc tiếp tục mưa dông, đề phòng ngập úng, sạt lở (18/05/26 19:21)
- Jose Mourinho chốt hợp đồng 2 năm với Real Madrid (18/05/26 19:02)
- VN-Index tiếp tục lập đỉnh lịch sử mới (18/05/26 18:41)
- Thuê vỉa hè, lo chủ quán coi 'sổ đỏ nhà mình ra tận đường', xua đuổi người đi bộ (18/05/26 18:20)
- Chi phí World Cup đắt đỏ, khách sạn Bắc Mỹ nguy cơ ế phòng (18/05/26 18:02)
- Quảng cáo 'thuốc dự phòng HIV' sai sự thật, nhân viên y tế bị phạt 35 triệu đồng (18/05/26 17:40)