Sống khỏe
16/09/2019 02:45Ba thói quen làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn
Rửa tay bằng nước nóng
Các nghiên cứu khác nhau đã xác nhận rằng, nước nóng và nước lạnh có hiệu quả như nhau trong việc tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn.
Theo đó, dù là 38 độ C hay 16 độ C, nhiệt độ không ảnh hưởng đến khả năng làm sạch. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng chứng minh, nước lạnh thực sự tốt cho sức khỏe chúng ta hơn là nước nóng. Bởi vì sử dụng nước ấm sẽ làm mềm da, khiến tay dễ bị nhiễm vi trùng hơn.
Uống nước từ chai nhựa
Không phải mọi vật liệu đều an toàn và thân thiện với môi trường. Chai nhựa gây ra những mối đe dọa về sức khỏe từ các hóa chất mà chúng giải phóng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.
Nếu bạn để chai trong xe vào một ngày nóng, các lớp nhựa bề mặt sẽ tiết ra một hóa chất độc hại (bisphenol A) có thể làm nhiễm bẩn nước. Hóa chất này ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, làm tăng nguy cơ lạc nội mạc tử cung cũng như ung thư vú.
Uống quá nhiều nước ép
Nước cam nổi tiếng là rất giàu vitamin C, vitamin B và các chất chống oxy hóa khác. Nhiều người cho rằng uống nước ép trái cây được coi là một thói quen lành mạnh.
Tuy nhiên, uống quá nhiều có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta vì nó có thể gây sâu răng, tiểu đường loại 2 và béo phì. Vì nó chứa hàm lượng fructose cao. Không quan trọng loại trái cây mà bạn uống, bởi vì ngay cả những loại nước ép chất lượng cao nhất vẫn chứa một lượng đường đáng kể.
- Nhiệt độ ngày tháng 5 cao nhất gần 80 năm, nắng nóng kỷ lục phủ khắp nước Anh (45 phút trước)
- Vì sao người Trung Quốc thích dùng nước tương đến thế? (1 giờ trước)
- Ảnh hậu trường đen trắng quý hiếm của phim 'Tây du ký' (1 giờ trước)
- Huyền thoại cao thủ ngang hàng Hoắc Nguyên Giáp sống thọ 119 tuổi (1 giờ trước)
- Ngày mai miền Bắc và miền Trung còn nắng nóng hơn, Hà Nội cao nhất vượt 40°C (1 giờ trước)
- Reuters: Israel lo mất ảnh hưởng với ông Trump trong đàm phán với Iran (2 giờ trước)
- Báo Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo giữ trọng trách ở World Cup, chưa sang Thái Lan (2 giờ trước)
- Tháng 6, miền Bắc có thể hứng nắng nóng tới 42°C (2 giờ trước)
- U17 Việt Nam dự World Cup: Bài học đứng lên từ thất bại (2 giờ trước)
- Nắng nóng khốc liệt, tiêu thụ điện tại Hà Nội cao kỷ lục (3 giờ trước)