Thể thao
06/03/2021 00:18Ba đội V-League xin ưu tiên tiêm vaccine Covid-19
![]() |
| Viettel là một trong ba CLB mong muốn được tiêm vaccine Covid-19 trước khi tham dự các đấu trường châu Á. Ảnh: Đức Đồng |
Ngày 8/3, những liều vaccine đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam. Các VĐV không thuộc 11 nhóm được Bộ Y tế ưu tiên trong bối cảnh nguồn vaccine hạn chế.
Chính vì vậy, ngày 4/3 Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF trình Chính phủ cũng như các Bộ, Ngành cho phép các thành viên của CLB Viettel, Hà Nội và Sài Gòn được ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 trước khi lên đường tham dự đấu trường AFC 2021.
Viettel sẽ đá AFC Champions League với BG Pathum United (Thái Lan), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc), và đội thắng trận play-off giữa Beijing Guoan (Trung Quốc) với Brisbane Roar (Australia) hoặc Kaya–Iloilo (Philippines). Địa điểm thi đấu nhiều khả năng tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 21/4 đến 7/5.
CLB Hà Nội nằm ở bảng G của AFC Cup với Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và một đội từ play-off. Bảng đấu này chưa xác định được địa điểm tổ chức. Trong khi đó, CLB Sài Gòn thi đấu ở bảng H AFC Cup tại Singapore từ ngày 22/6 đến 28/6. Các đối thủ gồm Kedah (Malaysia), Lion City Sailors (Singapore) và đội thắng ở trận vòng play-off.
Trước đó, Sài Gòn FC từng xin đăng cai tổ chức vòng bảng AFC Cup nhưng bất thành. Quy định của AFC Cup là cách ly bốn ngày, trong khi Việt Nam bắt buộc phải 14 ngày, không có đặc cách.
|
11 nhóm người được tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam, gồm: - Nhân viên y tế. |
Đức Đồng
| Hơn 44.000 người TP HCM được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19
Sở Y tế TP HCM vừa gửi Cục Y tế Dự phòng, Viện Pasteur TP HCM danh sách ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 tại thành ... |
| Ngày 8/3 bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết dự kiến những liều vaccine AstraZeneca đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam ... |
- Kê đơn sai, bán thuốc hết hạn có thể bị tước chứng chỉ, phạt tới 30 triệu đồng (30 phút trước)
- Paris hạn chế ô tô, cải thiện chất lượng không khí nhờ xe đạp (1 giờ trước)
- Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử (1 giờ trước)
- Ông Nguyễn Huy Tiến tái đắc cử Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao (1 giờ trước)
- Ông Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ (2 giờ trước)
- Ông chủ bị khởi tố, cửa hàng Bảo Tín Minh Châu vẫn đông khách chờ mua bán vàng (3 giờ trước)
- Hà Nội, TP.HCM kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy từ 1/7/2027 (4 giờ trước)
- Bà xã 'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy qua đời (4 giờ trước)
- Ông chủ Bảo Tín Minh Châu thừa nhận chỉ đạo con trai che giấu doanh thu (5 giờ trước)
- Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm (5 giờ trước)
