Cố vấn Myanmar Aung San Suu Kyi bị chuyển khỏi căn nhà ở thủ đô Naypyitaw đến một địa điểm bí mật, theo truyền thông địa phương.

Bà Aung San Suu Kyi trước đó bị quản thúc kể từ cuộc đảo chính ngày 1/2. Các nguồn tin của đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ (NLD) cho biết bà đã bị đưa đi cách đây 6 ngày.

“Chúng tôi không biết bà ấy đang bị giam giữ ở đâu nữa”, nguồn tin giấu tên nói.

Các nhà chức trách Myanmar chưa bình luận về thông tin, theo Reuters.

Bà Aung San Suu Kyi 'bị chuyển tới nơi giam giữ bí mật' - 1
Cố vấn Myanmar Aung San Suu Kyi.

Quốc gia Đông Nam Á rơi vào khủng hoảng kể từ khi quân đội lên nắm chính quyền vào ngày 1/2 và bắt giữ Cố vấn Aung San Suu Kyi cùng nhiều nhà lãnh đạo đảng của bà, với cáo buộc có gian lận trong cuộc bầu cử tháng 11/2020 mà đảng này giành chiến thắng. Ủy ban bầu cử phủ nhận và cho biết cuộc bỏ phiếu đã diễn ra công bằng.

Nhiều cuộc biểu tình và đình công quy mô lớn của những người phản đối đảo chính diễn ra hàng ngày. Đụng độ đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình.

Khin Maung Zaw, luật sư của bà Aung San Suu Kyi, nói với Reuters rằng ông chưa thể xác nhận thông tin về tung tích của thân chủ.

Khin Maung Zaw trước đó phàn nàn rằng ông không thể chuẩn bị chu đáo cho phiên tòa tiếp theo của bà Suu Kyi khi không thể tiếp xúc với bà.

Suu Kyi đang phải đối mặt với cáo buộc nhập khẩu bất hợp pháp bộ đàm và vi phạm luật phòng chống thảm họa liên quan đến dịch COVID-19.

PHƯƠNG ANH (Nguồn: Reuters)

Bà Aung San Suu Kyi bị tạm giam đến ngày 17/2 Bà Aung San Suu Kyi bị tạm giam đến ngày 17/2
Hội đồng Bảo an kêu gọi quân đội Myanmar thả ngay bà Suu Kyi Hội đồng Bảo an kêu gọi quân đội Myanmar thả ngay bà Suu Kyi
Bà Aung San Suu Kyi lên tiếng sau cuộc đảo chính Bà Aung San Suu Kyi lên tiếng sau cuộc đảo chính

https://vtc.vn/ba-aung-san-suu-kyi-bi-chuyen-toi-noi-giam-giu-bi-mat-ar598317.html

vtc.vn