Khoa học - Công nghệ
06/10/2019 04:00Asus đang nghiên cứu thiết kế điện thoại gây sốc
Theo đó, công ty nghiên cứu một trong những thiết bị cầm tay không tên hỗ trợ 5G có màn hình lớn sát viền ở phía trước. Ở mặt sau chứa camera kép.
![]() |
Máy có cảm biến vân tay trong màn hình.
Thanh trượt trên cùng chứa cặp camera selfie, bao gồm ống kính góc rộng 120 độ. Thanh trượt phía dưới mang loa Harman Kardon và máy có thể có máy quét vân tay trong màn hình.
![]() |
Loa Harman Kardon được đặt ở thanh trượt dưới.
![]() |
Theo Blass, người thiết kế kết xuất này là thành viên của nhóm đã tạo ra Asus ZenFone 5.
Các kết xuất khác được tweet bởi Blass cho thấy một điện thoại khác của Asus có hệ số dạng trượt kép tương tự. Mặc dù thanh trượt trên cùng model này cũng chứa một cặp camera selfie nhưng thanh trượt phía dưới sẽ được sử dụng để hiển thị các nút và điều khiển ảo theo ngữ cảnh.
![]() |
Thanh trượt sau hiển thị hệ thống điều khiển máy ảnh.
Với thanh trượt trên cùng mở để lộ các camera phía trước, chúng ta sẽ thấy các điều khiển ảo xuất hiện tương tự như những gì được hiển thị trong kết xuất, bao gồm cả nút chụp. Các nút và thanh trượt khác nhau sẽ có sẵn tùy thuộc vào điện thoại được sử dụng để làm gì. Model này có máy quét vân tay mặt sau.
![]() |
Máy quét vân tay ở mặt sau.
Gần đây đã có một số ý tưởng khác nhau được các nhà sản xuất điện thoại tìm cách thực hiện nhằm cải thiện tỷ lệ màn hình trên cơ thể của thiết bị mà không cần phải chứa notch. ZTE gần đây đã cho thấy một vài ý tưởng điện thoại với màn hình edge-to-edge. Một kết xuất mô tả Axon V với một bảng điều khiển chuyên dụng nhô ra từ bên cạnh, chứa một cặp camera selfie và các cảm biến phía trước khác. Kết xuất Axon S cho thấy một chiếc điện thoại có bảng điều khiển trượt bên có camera ở cả hai bên sẽ được sử dụng cho cả ảnh thông thường và ảnh selfie. Kết quả là phần phía sau hoàn toàn gọn gàng.
Cuối tháng này, Oppo Reno dự kiến sẽ được giới thiệu. Thiết bị này sử dụng một cái nêm cơ giới bật ra khỏi đỉnh của điện thoại. Cái nêm chứa camera selfie và đèn flash.
|
Hàng triệu máy tính xách tay Asus bị hacker cài mã độc Tin tặc đã lợi dụng chính máy chủ Asus, cài đặt "backdoor" và lợi dụng nó để để đẩy phần mềm độc hại vào hàng ... |
|
Asus ủ mưu tung điện thoại có “mụn cóc” và camera bật lên Asus là một trong những công ty gần đây đã nộp hai bằng sáng chế xác nhận kế hoạch áp dụng cả hai thiết kế ... |
|
"Cha đẻ" Zenfone từ chức sau 25 năm làm việc tại Asus Ông Jerry Shen sẽ chuyển sang vị trí lãnh đạo của công ty khởi nghiệp iFast, một dự án về AI và IoT. |
- Giá xăng dầu tiếp tục giảm, RON95 dưới 23.000 đồng, diesel dưới 27.000 đồng/lít (15:00)
- Ngưỡng doanh thu tính thuế hộ kinh doanh trên 1 tỷ, mức nào công bằng với người ăn lương? (7 phút trước)
- Xung đột Trung Đông củng cố vị thế USD toàn cầu (25 phút trước)
- 5 thói quen tưởng vô hại dễ thành 'đòn bẩy' kích hoạt cơn đột quỵ (45 phút trước)
- Hầu hết chuyến bay từ TP.HCM, Hà Nội đến các điểm du lịch kín chỗ dịp 30/4 (1 giờ trước)
- Quan chức Indonesia đề xuất rồi rút lại ý tưởng thu phí ở eo biển Malacca (1 giờ trước)
- Hà Nội sẽ lắp camera tự động nhận diện xe đạt chuẩn ra vào vùng phát thải thấp (3 giờ trước)
- Chi tiết 11 tuyến phố Hà Nội dự kiến cấm xe máy xăng theo giờ (3 giờ trước)
- Đề xuất phụ thu nhiên liệu 311.000 đồng chặng bay Hà Nội-TPHCM (3 giờ trước)
- Bóng đá Ý chấn động vì danh sách 70 cầu thủ dính bê bối mại dâm (4 giờ trước)




