Khoa học - Công nghệ
28/02/2018 02:45Apple sắp ra iPhone màn hình 'khổng lồ'
Theo Bloomberg, Apple có thể ra ba mẫu iPhone mới trong 2018 nhằm đa dạng lựa chọn cho người dùng, đồng thời giúp tăng doanh số bán hàng. Kế hoạch sẽ bao gồm một chiếc iPhone màn hình "khổng lồ" lên đến 6,5 inch, bản nâng cấp cho iPhone X và một lựa chọn khác giá rẻ nhưng có một số tính năng giống iPhone X.
![]() |
| Apple có thể ra điện thoại màn hình 6,5 inch. |
Cụ thể, chiếc iPhone 6,5 inch mới sẽ có tên mã D33, là nỗ lực của Apple trong việc tìm kiếm khách hàng mới yêu thích những sản phẩm màn hình lớn. Nó sẽ có kích cỡ tương đương iPhone 8 Plus nhưng không gian hiển thị nhiều hơn nhờ viền mỏng tương tự iPhone X.
Smartphone màn hình lớn đặc biệt hấp dẫn với người dùng doanh nghiệp, cho phép họ soạn email, quản lý tài liệu, văn bản thuận tiện như trên một chiếc máy tính bảng thu nhỏ. Giống dòng Plus hiện nay, iPhone 6,5 inch mới sẽ hỗ trợ chia màn hình với một số ứng dụng.
Tương tự iPhone X, điện thoại mới sẽ bao gồm máy quét khuôn mặt Face ID. Độ phân giải màn hình được nâng lên 1.242 x 2.688 pixel giúp nó hiển thị sắc nét hơn cả iPhone X (kích thước 5,8 inch, độ phân giải 1.125 x 2.436). Model mới cũng dùng công nghệ OLED đắt tiền.
Trong khi đó iPhone X sẽ có bản nâng cấp với chip Apple A12 mạnh hơn, bổ sung lựa chọn màu vàng. Apple đã cố gắng phát triển màu vàng cho iPhone X nhưng hãng đã phải huỷ kế hoạch vì vấn đề sản xuất. Việc thêm màu vàng sẽ giúp công ty thúc đẩy doanh số, nhất là tại thị trường châu Á.
Ngoài ra, Apple còn xem xét ra iPhone với hai khe cắm sim, cho phép người sử dụng thay đổi giữa hai nhà mạng mà không cần đổi sim. Tính năng này có thể nhằm chiều lòng các khách hàng ở châu Á và ngay cả các nước châu Âu cũng chuộng vì tính tiện dụng khi di chuyển giữa các nước.
Việc xây dựng một chiếc iPhone giá rẻ cũng được Apple thúc đẩy khi mà các model hiện tại của Apple hoặc có giá cao hoặc không đủ sức hấp dẫn trước các sản phẩm của đối thủ. Mô hình mới được dự đoán có thiết kế màn hình tràn viền như iPhone X, hỗ trợ Face ID với mức giá thấp hơn.
Để giảm chi phí, iPhone X bản giá rẻ sẽ dùng màn hình LCD giống iPhone 8 thay vì OLED. Nó cũng dùng khung nhôm chứ không phải bằng thép không gỉ như dòng cao cấp. Sau thất bại của iPhone 5c, có thể Apple sẽ ra một chiếc điện thoại thật sự hấp dẫn với số tiền mà người dùng bỏ ra.
|
Galaxy S9 và S9+ so 'độ thon gọn' với các đối thủ Galaxy S9 tương đương với iPhone X, Pixel 2 trong khi S9+ là đối thủ của iPhone 8+, Pixel 2 XL. |
|
Samsung mua lại iPhone X với giá 350 USD Samsung tại Mỹ sẽ mua lại iPhone X với giá 350 USD và trừ vào số tiền người dùng mua Galaxy S9 hoặc S9+. |
https://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/san-pham/apple-sap-ra-iphone-man-hinh-khong-lo-3715869.html
- Thủ tướng Ấn Độ thăm Israel nhằm mở rộng hợp tác chiến lược (1 giờ trước)
- Sợ hết vàng ngày vía thần Tài, cửa hàng giới hạn lượng mua (2 giờ trước)
- Hàn Quốc và Mỹ sẵn sàng cho cuộc tập trận Lá chắn Tự do (3 giờ trước)
- Nam sinh học cùng lúc 3 đại học, trúng tuyển Học viện Âm nhạc Hoàng gia Anh (3 giờ trước)
- Phim 'Thỏ ơi' của Trấn Thành vượt mốc 300 tỷ đồng (3 giờ trước)
- Hà Nội dự định đặt mua 'siêu máy' điều trị ung thư 2.000 tỷ đồng (3 giờ trước)
- Thị trường hoa tươi, đồ cúng sôi động trước ngày vía Thần Tài (3 giờ trước)
- Có gì trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang dài kỷ lục của ông Trump? (4 giờ trước)
- Sạc siêu nhanh giúp 'cuộc di cư lớn nhất thế giới' thông suốt lạ thường (4 giờ trước)
- Tổng thống Volodymyr Zelensky: Ukraine không gục ngã sau 4 năm xung đột (4 giờ trước)
