Khoa học - Công nghệ
22/04/2018 19:17Apple đã sẵn sàng \"án tử\" dành cho iPhone X
Theo nhà phân tích Neil Campling của Mirabaud Securities cho biết, lượng dư thừa chip tại TSMC hiện nay đang lớn nhất từ trước đến nay. Điều này hoàn toàn được tin tưởng khi Mirabaud luôn quan sát lượng hàng tồn kho của TSMC trong hơn một thập kỷ đã qua.
![]() |
| iPhone X của Apple đang gây thất vọng về doanh thu vì giá bán quá cao? |
Lượng hàng tồn kho này được Campling ghi nhận xuất phát từ việc Apple quyết định ngừng mua các thành phần dành cho iPhone X. Nhưng quan trọng hơn, Campling cho biết lý do chính khiến Apple không còn mua chip từ TSMC là vì model này sẽ bị khai tử trong năm nay.
Báo cáo vào tháng 12 cho thấy Apple đã cắt giảm đến 40% lượng đơn đặt hàng dành cho iPhone X mà theo Campling cho biết nó xuất phát từ vấn đề giá thành. Thiết bị này có giá khởi điểm 999 USD cho bản 64 GB, và các chuyên gia phân tích nói rằng người tiêu dùng không nên mua điện thoại với mức giá cao.
“Với sự sụt giảm trong đơn đặt hàng iPhone X và vấn đề tồn kho tại TSMC ở mức cao kỷ lục, đều này phản ánh một nhu cầu gần như đã ngừng lại với iPhone X, mà nguyên nhân vì iPhone X đã không còn tồn tại”, Campling nói.
Apple dự kiến sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 năm nay. Các tin đồn cho biết sẽ có 3 thành viên iPhone mới trong năm nay, trong đó iPhone 9 rẻ nhất với giá 550 USD như lời nhà phân tích Ming-chi Kuo đưa ra. Phiên bản này được dự kiến trang bị màn hình LCD 6,1 inch với thiết kế màn hình edge-to-edge, Camera TrueDepth, Face ID và máy ảnh đơn duy nhất ở mặt sau. Dự kiến nó sẽ thiếu tính năng 3D Touch.
Hai phiên bản còn lại được cho bao gồm bản kế nhiệm iPhone X với tấm nền OLED và Face ID mang tên iPhone Xs có màn hình 5,8 inch, trong khi bản còn lại mang tên iPhone Xs Plus có màn hình 6,5 inch.
|
Apple đang trả giá đắt vì cố gắng thoát khỏi Samsung Có vẻ đối tác cung cấp màn hình OLED mới cho Apple đang phải vật lộn để đủ lượng màn hình cho cung cấp cho ... |
|
'Apple phải tường trình lý do họ không để người dùng tự sửa iPhone' Apple chỉ cho phép các cửa hàng uỷ quyền sửa chữa một vài chi tiết cơ bản, còn lại phải gửi về hãng. Vì vậy, ... |
http://danviet.vn/dien-thoai/apple-da-san-sang-an-tu-danh-cho-iphone-x-868482.html
- Mạo danh người nổi tiếng bằng AI: Phạt 80 triệu đồng, buộc dán nhãn (19:10)
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (57 phút trước)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (1 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (1 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (3 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (3 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (3 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (5 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (6 giờ trước)
