Tin hot
29/03/2021 15:30Áp thấp nóng phía Tây mở rộng, Bắc Bộ nắng nóng trên 39 độ C
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (28/3), vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.
Dự báo ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ngày mai (29/3), khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi phía Tây các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-37 độ C.
Từ ngày 30/3 nắng nóng mở rộng ra toàn bộ khu vực phía Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 39 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nắng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-36 độ C.
Khu vực Hà Nội trong các ngày 31/3 và 1/4 có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12-16 giờ.
Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng này ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 2/4.
![]() |
| Bắc Bộ nắng nóng, nhiệt độ có nơi trên 39 độ C. |
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, miền Đông có nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C.
Hôm nay và ngày mai, các thành phố phía bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long chỉ số UV cực đại ở mức 6, từ ngày 30/03 mức chỉ số tia cực tím sẽ có xu hướng tăng lên mức 7-8, mức có nguy cơ gây hại cao.
Các thành phố từ Huế trở vào đến Nam Bộ trong hôm nay và 3 ngày tiếp theo hầu hết đều có mức chỉ số UV cực đại ngày rất cao, ở ngưỡng 9-11, mức có nguy cơ gây hại rất cao đến cơ thể người.
TRƯƠNG HUYỀN
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (16:41)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (16:20)
- Vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, biển động (16:02)
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (1 giờ trước)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (1 giờ trước)
- Sắp công bố điểm chuẩn đại học 2026: Thí sinh cần lưu ý gì? (1 giờ trước)
- Người mua nhà chờ giá giảm sâu, chuyên gia nói thẳng: “Khó!” (2 giờ trước)
- Nghịch lý lớn nhất của cuộc cách mạng AI (2 giờ trước)
- Thế giới xử lý những kẻ tung tin bôi nhọ trên mạng thế nào? (2 giờ trước)
- Giây phút học sinh hoảng sợ lẩn trốn kẻ xả súng ở trường học Thái Lan (3 giờ trước)
