[ẢNH] Những đặc sản "kinh dị" thử thách lòng can đảm du khách ở Thái Lan

Ẩm thực Thái Lan thu hút được sự yêu thích của du khách mọi nơi trên thế giới bởi sự đa dạng và độc đáo. Bên cạnh những những đặc sản thơm ngon hấp dẫn, đất nước này cũng có những món ăn kinh dị như: Tép nhảy, thịt bò sống,...thách thức khách du lịch

 

 

Chắc hẳn nhiều du khách để từng nghe danh đặc sản nhện đen chiên của Thái Lan. Khi liên tưởng đến những chú nhện to đầy chân có thể sẽ khiến bạn phát hoảng, nhưng khi nếm thử món ăn này qua bàn tay chế biến khéo léo của đầu bếp, bạn sẽ có cái nhìn khác

 

Sau mùa mưa, nhện sinh sôi khắp nơi, vì thế người dân Thái Lan đã nghĩ ra cách chế biến nhện thành các món ăn, vừa có lợi ích kinh tế lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Những con nhện được mang đi chiên to bằng 3 ngón tay, có màu đen và khi chiên lên sẽ hơi ngả vàng một chút. Ăn cùng một chút nước chấm, du khách có thể cảm nhận được vị béo ngậy của món ăn

 

Thịt dơi được xem là một "đặc sản" tại xứ sở chùa vàng. Lý giải về món ăn này, người Thái Lan cho rằng đây là một trong những món bổ nhất, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Thế nhưng, nếu ai yếu bóng vía thì chắc chắn sẽ bị nó làm cho sợ chết khiếp

 

Món ăn kinh dị ở Thái Lan này được làm hoàn toàn từ những con dơi sống. Sau khi bắt chúng, họ đem giết thịt và làm sạch, sau đó tẩm gia vị và nướng trên lửa. Tuy nhiên, ngay cả khi chế biến rồi thì vẻ ngoài đáng sợ của loài dơi vẫn không hề biến mất, thách thức lòng can đảm của khách du lịch

 

Đến với Thái Lan, khi khám phá ẩm thực đường phố, du khách sẽ được thưởng thức món rết nướng nổi tiếng. Hình ảnh những con rết với một đống chân bị nướng vàng trên lửa mới là hình ảnh gây ám ảnh nhất đối với thực khách, đặc biệt là đối với phụ nữ

 

Khi đến chợ đêm Chatuchak, vào khu ẩm thực, bạn sẽ bắt gặp cả một thiên đường ăn vặt gồm nhiều món ăn tương tự như vậy. Nếu là người yêu thích du lịch Thái Lan và khám phá những món mới, có lẽ đây cũng là gợi ý thú vị để bạn có được những trải nghiệm lạ

 

Tép nhảy (Goong Ten) là món ăn đươc chế biến từ những con tép (tôm) nhỏ còn sống, nhảy tanh tách mang đi trộn với gia vị. Gia vị dùng để trộn món ăn lạ đời này thường có rau thơm, ớt, đặc biệt vị cay của ẩm thực Thái Lan vẫn được giữa nguyên vẹn trong món ăn này

 

Một trong những điểm đặc biệt của món tép (tôm) nhảy đó chính là sau khi tép được trộn với gia vị phải thưởng thức ngay, khi tép còn sống thì mới có thể cảm nhận được tép đang nhảy trong miệng như thế nào. Món tép nhảy có nguồn gốc từ Isan, thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan

 

Nhiều thực khách tỏ ra rất thú vị với món ăn này bởi cảm giác khi bỏ nguyên cả thìa tép (tôm) vào trong miệng và cảm nhận được những cú nhảy lung tung rất là thú vị. Tuy nhiên, việc những con tép còn sống và nhảy trong miệng cũng làm không ít thực khách hốt hoảng

 

Larb Mote là tên gọi khác của món ăn làm từ trứng kiến và kiến lửa băm. Khi chế biến, người Thái sẽ bắt những tổ kiến còn nguyên, đem toàn bộ kiến và trứng có trong đó đi xào thành món ăn đặc trưng

 

Đa phần các con kiến sống bằng cách hút nhựa cây và ăn lá, nên khi ăn, khách cắn phải bụng kiến sẽ cảm nhận thấy vị chua chua. Thỉnh thoảng, sẽ cảm nhận được chút vị béo do trứng kiến đem lại. Rất nhiều du khách đã không dám thử món ăn này bởi cảm giác cho con kiến, trứng kiến vào miệng và... nhai khiến họ kinh sợ và "sởn gai ốc"

 

Món Larb Leuat Neua là một trong những món ăn kinh dị nổi tiếng ở Thái Lan. Món ăn được làm từ thịt bò sống thái mỏng và rắc thêm một ít rau húng thơm. Một thành phần đặc biệt khiến nhiều người thêm kinh hãi đó là tiết bò tươi được rưới lên món ăn

 

Việc rưới tiết bò tươi giúp cho những miếng thịt bò trông đỏ và bắt mắt hơn. Khi ăn, người ta chấm nó với đồ chấm và ăn cùng rau thơm để lấn át vị tanh. Họ tin rằng, thưởng thức theo cách này sẽ cực kì giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc ăn sống thịt lại là nguy cơ của rất nhiều mầm bệnh

 

Những con nòng nọc to khỏe, chưa tiến hóa thành ếch con liền được người Thái bắt lại, đem sơ chế và tẩm ướp xả, ớt, mắm cá để tạo ra món Mok Huak. Nòng nọc có những con chưa rụng đuôi hết, chỉ bé bằng ngón tay nên khi làm, họ phải hết sức cẩn thận để đồ ăn không bị nát

 

Món Mok Huak khi ăn được bày ra lá chuối, ăn kèm với cơm hoặc làm đồ nhắm rượu. Những người vốn sợ loài lưỡng cư thường khá mất bình tĩnh khi nhìn thấy món ăn này. Tuy nhiên, một số người còn lại lại cho rằng món này khá ngon, thậm chí ăn một lần cũng đủ nghiện

 

Món Gaeng Sataw được làm từ loại đậu rất phổ biến ở miền Nam Thái Lan với ưu thế là có lợi cho sức khỏe và giàu dinh dưỡng. Thành phần món này thường gồm đậu xào với thịt, tôm và nhiều loại cà ri

 

Tuy nhiên, do mùi hôi đặc trưng, Gaeng Sataw khiến không ít người phải bỏ cuộc khi nếm thử. Thậm chí nhiều người còn cho rằng mùi của nó hệt như mùi… xì hơi

 

Có lẽ phải xếp món thạch phân ở vị trí đầu trong danh sách những món ăn kinh dị ở Thái Lan. Thạch phân là món vừa mới chỉ xuất hiện đây nhưng đã "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội cả trong và ngoài nước bởi hình thù kỳ dị và "kinh khủng" của nó. Nếu không nói đây là một món thạch của Thái Lan thì chắc chắn ai cũng sẽ lầm tưởng tai hại

 

Tuy kinh dị như vậy, nhưng nguyên liệu làm ra món thạch phân lại hoàn toàn lành mạnh. Món ăn được làm từ thạch rau câu, màu thực phẩm và hương vị. Sở dĩ có hình thù như vậy là do người ta bỏ vào khuôn. Nhiều người đã từng thử món ăn này đều nhận xét là nó rất mát và ngon miệng

 

Tuy nhiên, rất ít người có thể thưởng thức món ăn này. Bởi nó giống y đúc một bãi phân, từ màu sắc cho đến hình dạng. Món ăn này khiến nhiều người vừa mới nhìn thôi đã... quay đầu bỏ chạy

 

Người dân Thái Lan sẽ để trứng vịt bắc thảo lâu ngày, chờ cho đến khi chúng chuyển sang màu đen, rồi đem trộn với salad, cắt thêm ớt, lá húng quế là sẽ có món Yam Kai Yeow Maa

 

Mùi vị của món ăn có thể sẽ làm nhiều người phải bịt mũi. Thế nhưng, nếu có cơ hội du lịch Thái Lan, bạn hãy can đảm nếm thử Yam Kai Yeow Maa bởi có thể bạn sẽ bất ngờ về hương vị của chúng

 

Côn trùng từ lâu đã trở thành món ngon độc đáo và rất phổ biến ở Thái Lan. Những con côn trùng được chiên giòn với màu vàng ươm hấp dẫn

 

Thế nhưng, không phải ai cũng đủ can đảm cho từng con côn trùng vào miệng, nhất là những con gián hoặc bọ cạp. Thậm chí, có người phải "nôn thốc nôn tháo" và nhổ vội con gián ra ngoài

 

Hành động khiến khách bị hãng du thuyền cấm suốt đời

Một hành khách đã mạo hiểm mạng sống của mình khi trèo qua lan can của du thuyền để chụp ảnh. 

Xe buýt bị lật, 1 du khách thiệt mạng, hàng chục người bị thương

Một người chết và 30 người bị thương, sau khi 1 xe buýt chở khách du lịch gặp tai nạn gần thị trấn Afyonkarahisar, phía ...

Hà Nội dẹp cà phê đường tàu, còn 1 nơi duy nhất để du khách trải nghiệm

Nếu phố cà phê đường tàu ở Hà Nội bị dẹp bỏ, Thái Lan sẽ là đất nước duy nhất trên thế giới có loại ...

 

/ anninhthudo.vn