Thời sự
28/09/2022 12:00Ảnh: Giấc ngủ tạm của trẻ nhỏ miền biển Thừa Thiên - Huế tại nơi trú bão
Nhiều năm qua, trường THCS Thuận An (phường Thuận An, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là địa chỉ quen thuộc để người dân vùng biển tìm đến trú ẩn mỗi khi bão chuẩn bị đổ bộ vào đất liền.

Năm nay, lo ngại sức mạnh của siêu bão Noru, hàng chục người dân cũng bỏ lại nhà cửa, dắt díu nhau tới trường THCS Thuận An trú bão.

Những người sơ tán đến đây chủ yếu là trẻ em, người già và phụ nữ.


Các em nhỏ ngủ ngon lành trên chiếc chiếu trải tạm dưới nền phòng học.

Những chiếc bàn thường ngày để phục vụ công tác giảng dạy thì nay trở thành giường giúp những đứa trẻ có những giấc ngủ ngon trong đêm siêu bão Noru dự kiến đổ bộ.


Những người bố, người mẹ ngồi canh giấc ngủ cho con nhưng ánh mắt vẫn nhìn xa xăm lo lắng cho ngôi nhà đơn sơ của họ liệu có an toàn sau khi bão đi qua.

Chị Kiều Diễm (trú phường Thuận An, TP Huế) cho biết, sau khi chằng chéo xong nhà cửa thì chị đưa 2 con nhỏ đến trường THCS Thuận An để trú bão. Đến gần 22h, chị mới được ăn cơm vì bận lo cho các con và chờ chồng mang đồ ăn tới. Bữa cơm ở nơi tránh bão của người phụ nữ miền biển chỉ là bát cơm trắng bên nồi cá kho nghệ.

Chị Đăng Linh (trú phường Thuận An, TP Huế) ôm con trai mới 8 tháng tuổi, nở nụ cười và gửi lời cảm ơn chính quyền và trường Thuận An cho hai mẹ con chị có nơi trú bão an toàn. Chị kể, bản thân chị đưa con đi trú bão, còn chồng vẫn phải ở nhà để bảo vệ tài sản và nhà cửa.

Một số đứa trẻ chưa ngủ thì tụ tập lại để cùng nhau vui đùa, nói chuyện.


Ghi nhận của PV VTC News, hiện tại khu vực ven biển Thừa Thiên - Huế có mưa to và gió giật mạnh, nước biển dâng cao và hầu hết các hộ dân đều cửa đóng then cài, hạn chế ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.
https://vtc.vn/anh-giac-ngu-tam-cua-tre-nho-mien-bien-thua-thien-hue-tai-noi-tru-bao-ar703569.html
- Lộ diện lõi tên lửa chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis III (15:00)
- Trung Quốc tiến tới điện hóa toàn bộ xe tải hạng nặng, giảm một nửa nhu cầu dầu (1 giờ trước)
- Nhật Bản đặt tên mới cho những ngày nóng trên 40°C (1 giờ trước)
- Tăng trưởng 2 con số: Gần 30 triệu tỷ đồng huy động từ đâu? (3 giờ trước)
- 3 dấu hiệu khi ngủ dậy cảnh báo sức khỏe đang suy kiệt, tuổi thọ thấp (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (4 giờ trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (5 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (5 giờ trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (5 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (6 giờ trước)
