Ngày 30.1, Ấn Độ và Philippines lần lượt xác nhận trường hợp dương tính với virus Corona đầu tiên. 
Người đàn ông Philippines đeo khẩu trang trong cửa hàng khi đất nước này xác nhận ca nhiễm viêm phổi đầu tiên do virus Corona. Ảnh: Reuters

Ấn Độ

Ấn Độ cho biết, một bệnh nhân ở bang Kerala, miền Nam Ấn Độ - sinh viên của trường Đại học Vũ Hán ở Trung Quốc là trường hợp đầu tiên nhiễm virus Corona. Bệnh nhân đang được cách ly ở bệnh viện.

Reuters dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ Ấn Độ cho biết, việc đưa công dân Ấn Độ từ Vũ Hán, trung tâm của virus, không phải là lựa chọn tốt nhất do nguy cơ lây nhiễm. Tuy nhiên, áp lực từ phía người dân, hầu hết là học sinh và phụ huynh của những du học sinh buộc chính phủ phải đưa công dân về nước.

Tuần này, Ấn Độ đã chuẩn bị một chiếc máy bay để đến Vũ Hán nhưng đang chờ đợi sự đồng ý từ chính quyền Trung Quốc.

Ấn Độ thông tin, chỉ có những người mang quốc tịch không nhiễm virus mới được đưa lên máy bay. Sau đó, họ sẽ được đưa vào một cơ sở kiểm dịch bên ngoài thủ đô Delhi.

Philippines

Bộ trưởng Y tế Francisco Duque công bố trong cuộc họp báo, 1 phụ nữ Trung Quốc 38 tuổi đến thành phố Vũ Hán, Trung Quốc vào ngày 21.1 dương tính với virus Corona.

Ông Duque cho biết, bệnh nhân được cách ly trong một bệnh viện và hiện chưa có triệu chứng của virus Corona.

an do philippines cong bo ca nhiem virus corona dau tien
Người đàn ông Philippines đeo khẩu trang trong cửa hàng khi đất nước này xác nhận ca nhiễm viêm phổi đầu tiên do virus Corona. Ảnh: Reuters

HỒNG HẠNH

https://laodong.vn/the-gioi/an-do-philippines-cong-bo-ca-nhiem-virus-corona-dau-tien-781118.ldo

laodong.vn

Từ Khóa: