Ăn - Chơi
14/09/2017 15:07Ấn Độ khuyến cáo khách nước ngoài ăn thịt bò trước khi du lịch
Phát biểu trên được K.J. Alphons, Bộ trưởng Du lịch Ấn Độ, đưa ra bên lề hội nghị thường niên tổ chức lần thứ 33 của Hiệp hội điều hành du lịch Ấn Độ (IATO) tại thành phố Bhubaneswar, Asian Correspondent đưa tin ngày 11/9.
![]() |
Tại Ấn Độ, bò được coi là một loài vật linh thiêng nên việc giết mổ, ăn thịt bò tại đây cũng được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Shutterstock.
Ông Alphons, người mới nhậm chức Bộ trưởng Du lịch Ấn Độ tuần trước, đưa ra bình luận khi được hỏi về việc cảnh báo liên quan đến bò và kiểm soát nghiêm ngặt tiêu thụ thịt bò tại một số bang, có ảnh hưởng tới ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn của Ấn Độ hay không.
Tuy nhiên chỉ vài ngày trước khi IATO diễn ra, Bộ trưởng Alphons đã bác bỏ những lo ngại về cấm ăn thịt bò, và cho biết chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi là một chính quyền khoan dung.
Ông cho hay: "Đảng Bharatiya Janata (BJP) không bắt buộc không được ăn thịt bò. Chúng tôi không đưa ra quy tắc ăn uống ở bất cứ đâu. Đó là tùy vào quyết định của từng người".
Ấn Độ từ lâu đã bị cuốn vào một cuộc ''chiến tranh thực phẩm'' về vấn đề tiêu thụ thịt bò. Theo BBC hồi tháng 7, các nhóm kiểm tra kêu gọi cấm bán thịt bò và cố gắng hạ bệ những người vận chuyển các sản phẩm từ thịt bò.
https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/an-do-khuyen-cao-khach-nuoc-ngoai-an-thit-bo-truoc-khi-du-lich-3640074.html
- Học sinh cuối cấp rối loạn lo âu, bác sĩ nêu dấu hiệu nhận biết sớm (23:00)
- Bộ Y tế ra quy định mới, phòng điều trị 1 giường phải đủ chuẩn 12 m²/giường (1 giờ trước)
- FIFA giảm giá sốc bản quyền World Cup 2026 cho Trung Quốc (1 giờ trước)
- Khởi tố, bắt giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến hạn chế xe cá nhân, phát triển dịch vụ đêm ở phố cổ (2 giờ trước)
- Michael Carrick kí hợp đồng chính thức với Man Utd (2 giờ trước)
- Loạt ồn ào đánh bản quyền của ông chủ BH Media trước khi bị khởi tố (2 giờ trước)
- Khởi tố vụ nhóm người đi xe Lexus hành hung 2 cô gái (2 giờ trước)
- Mỹ - Trung chạy đua xây trung tâm dữ liệu AI ngoài không gian (3 giờ trước)
- Tàu hỏa đâm xe buýt ở Thái Lan: 8 người chết, 15 người bị thương (4 giờ trước)
