Thế giới 24h
22/04/2018 17:32Ấn Độ cho phép tử hình tội phạm hiếp dâm trẻ em gái
![]() |
| Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: Reuters. |
Nội các của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi hôm nay thông qua sắc lệnh cho phép áp dụng án tử hình với những kẻ bị kết án hiếp dâm bé gái dưới 12 tuổi, sau phiên họp khẩn để phản ứng trước sự giận dữ của người dân nước này, Reuters đưa tin.
Các quan chức Ấn Độ tiết lộ ngoài án tử hình, sắc lệnh mới sẽ điều chỉnh các điều khoản trong luật hình sự nước này để đưa ra hình phạt cứng rắn hơn như tăng án tù tối thiểu từ 10 năm lên 20 năm với những kẻ cưỡng hiếp trẻ em gái dưới 16 tuổi hay tăng từ 7 lên 10 năm tù với tội hiếp dâm phụ nữ. Đạo luật này sẽ có hiệu lực sau khi được Tổng thống Ấn Độ Ram Nath Kovind phê duyệt.
New Delhi đẩy mạnh việc xét xử và tăng nặng hình phạt cho tội hiếp dâm, bao gồm cả án tử hình, sau vụ cưỡng bức và sát hại một cô gái trẻ gây chấn động dư luận năm 2012. Tuy nhiên, số lượng vụ phạm tội vẫn không có dấu hiệu suy giảm.
Trong năm 2016, có khoảng 40.000 vụ hiếp dâm được trình báo, trong đó nạn nhân trẻ em chiếm khoảng 40%. Làn sóng giận dữ mới được đẩy lên cao khi một bé gái 8 tuổi bị cưỡng hiếp và sát hại ở Jammu và Kashmir, trong khi các lãnh đạo địa phương của đảng BJP cầm quyền cùng một số nhóm cánh hữu người Hindu phản đối việc bắt giữ 8 nghi phạm vì họ thuộc cộng đồng này.
Nội các của Thủ tướng Modi cũng đề ra biện pháp giúp xét xử nhanh và mạnh tay hơn, nhưng không đề cập tới vấn đề hiếp dâm nam giới và các bé trai.
![]() |
| Người biểu tình phản đối vụ cường hiếp, sát hại bé gái 8 tuổi. Ảnh: Reuters. |
|
Trùm giang hồ buôn ma túy nhận án tử náo loạn ở tòa Khi tòa tuyên tử hình, bị cáo Phạm Văn Hùng xô đổ bàn khai báo và doạ nạt các cán bộ trong HĐXX. |
|
Trung Quốc tử hình 'bố già' vì tham nhũng 165 triệu USD Tòa án Trung Quốc vừa tuyên tử hình một cựu quan chức tại tỉnh Sơn Tây với cáo buộc lợi dụng chức vụ và nhận ... |
- Nhận lệnh 'phải tham dự World Cup 2030', Indonesia mở chiến dịch nhập tịch mới (11:03)
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (42 phút trước)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (1 giờ trước)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (1 giờ trước)
- Tham vọng kiến tạo 'Thung lũng Silicon' trong lòng đại học Việt (1 giờ trước)
- Lamine Yamal chấn thương, phải tập luyện riêng trước chung kết World Cup (2 giờ trước)
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (2 giờ trước)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/7: Lao dốc về dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce (2 giờ trước)
- Nhân chứng đồng loạt vắng mặt, phiên điều trần LĐBĐ Hàn Quốc bị hoãn (3 giờ trước)

