Khoa học - Công nghệ
13/08/2017 15:54Amazon phát triển công nghệ thực phẩm mới
Theo Reuters, nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã thảo luận về việc bán các món ăn sẵn như thịt bò, trứng với rau cải… vào năm tới. Các món ăn có thể dễ dàng dự trữ và vận chuyển vì không cần đến quá trình làm lạnh và có thể được cung cấp với giá rẻ hơn nhiều so với thực đơn trong các nhà hàng.
![]() |
| Amazon đang phát triển sang lĩnh vực thực phẩm |
Nếu công nghệ thực phẩm tiên tiến này đạt được kết quả và Amazon thực hiện trên quy mô lớn, đây sẽ là một bước tiến lớn cho công ty vì nó sẽ khiến khách hàng chuyển hướng vào các tiệm tạp hóa nhiều hơn cho các lựa chọn bữa ăn nhanh và dễ dàng tại nhà.
Việc giao hàng các bữa ăn sẽ được xây dựng dựa trên dịch vụ AmazonFresh đang được các cửa hàng tạp hóa sử dụng trong một thập kỷ qua. Ý tưởng của Amazon dựa trên các nghiên cứu của Đại học bang Washington với việc phát triển kỹ thuật khử trùng bằng lò vi sóng (MATS) và được đưa ra thị trường bởi công ty khởi nghiệp 915 Labs có trụ sở tại Denver.
Theo 915 Labs, phương pháp này bao gồm việc đóng gói thức ăn trong nước dưới áp lực và làm nóng chúng bằng lò vi sóng trong vài phút. Hiện một chiếc máy của MATS có thể tạo ra khoảng 1.800 gói sản phẩm trong một giờ.
Không giống như các phương pháp chế biến truyền thống, thực phẩm ở trong nồi áp suất lên đến một giờ đồng hồ cho đến khi cả vi khuẩn và chất dinh dưỡng bị biến mất thì phương pháp này giúp các món ăn vẫn giữ được kết cấu và hương vị tự nhiên. Ngoài ra chúng cũng có thể ở trên kệ trong một năm, hoàn toàn phù hợp với mô hình kinh doanh lưu trữ và phân phối của Amazon.
- Cùng đi thỉnh kinh, vì sao Trư Bát Giới không thành Phật? (21:30)
- Đường Tăng phong lưu nhất 'Tây du ký': U70 chật vật mưu sinh (21:00)
- Dàn sao phim Hoa cỏ may sau 25 năm: Người thành 'nữ hoàng', người ở ẩn kín tiếng (1 giờ trước)
- 'Gã điên' khiến võ thuật Trung Quốc chao đảo, 10 năm sau biến mất không dấu vết (2 giờ trước)
- Thần đồng võ thuật 5 tuổi là hậu duệ của Hoàng Phi Hồng khổ luyện đến bật khóc (4 giờ trước)
- Iran bác tin đàm phán với Mỹ, tuyên bố không thương lượng dưới sức ép (4 giờ trước)
- Phấn đấu đưa vốn hóa thị trường chứng khoán đạt 120% GDP vào năm 2028 (4 giờ trước)
- Giá tất cả các loại xăng dầu cùng hạ, diesel giảm mạnh nhất hơn 3.000 đồng/lít (5 giờ trước)
- Nhật Bản: Xe tăng phát nổ trong lúc huấn luyện, 3 binh sĩ thiệt mạng (6 giờ trước)
- Ông Trump: Thu hồi Uranium của Iran 'lâu dài và khó khăn' (6 giờ trước)
