Đến sát ngày Đại hội thường niên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) 2020, ứng viên Phó Chủ tịch tài chính nào sẽ xin rút lui?

Các tổ chức thành viên VFF đã giới thiệu 6 ứng cử viên cho chức danh Phó Chủ tịch tài chính và vận động tài trợ để bầu tại Đại hội thường niên VFF khoá 8 diễn ra ngày 8.8. Tuy nhiên, các ứng viên đã lần lượt xin rút.

Ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF phụ trách chuyên môn đã kiêm luôn tài chính sau khi Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa xin nghỉ hồi tháng 6.2019.

ai rut khoi cuoc dua ghe pho chu tich tai chinh vff
Đại hội thường niên VFF diễn ra cuối năm 2019. Ảnh: VFF

Tổng kết năm 2019, doanh thu của VFF là 240 tỉ đồng trong khi chỉ tiêu đề ra là 165 tỉ đồng, lãi đến 747%. Do đó mà VFF đã thống nhất chưa cần bầu Phó Chủ tịch tài chính ngay tại Đại hội thường niên cùng năm đó mà sẽ đợi vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, VFF đứng trước nguy cơ thua lỗ, điều này buộc Đại hội thường niên diễn ra sớm hơn vào tháng 8. Việc Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn rút lui là điều biết trước trong thời điểm khó khăn này và không thể ôm đồm, kiêm nhiệm.

Người thứ hai rút là Chủ tịch VPF Trần Anh Tú, dù tiếp tục được tín nhiệm giới thiệu tranh cử, và bản thân ông Tú cũng muốn tham gia bởi tốt cho cả các đội tuyển quốc gia và các giải chuyên nghiệp quốc gia. Lý do ông Tú đã đưa ra là:

"Do nhiều ý kiến trái chiều nên việc tôi không ra ứng cử nữa thì tốt cho VFF. Năm nay là một năm khó khăn do dịch COVID-19 nên tôi phải dành rất nhiều thời gian cho công việc hiện tại, do vậy tôi sẽ không ra tranh cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài trợ VFF vào tháng 8.2020".

Người thứ ba rút tên là ông Nguyễn Hoài Nam - Tổng giám đốc Tập đoàn Bẹaya do không sắp xếp được công việc. Ông Nam từng được bầu Đức tiến cử thay thế ông Cấn Văn nghĩa với cam kết mang về cho VFF 200 tỉ/năm. Ông Nam từng là tham gia tranh cử tại Đại hội VFF khoá 8 nhưng ông đã thất bại trước ông Cấn Văn Nghĩa khi nhận được số phiếu ít.

ai rut khoi cuoc dua ghe pho chu tich tai chinh vff
Ông Lê Văn Thành (đứng) và ông Phạm Thanh Hùng (bìa trái). Ảnh: VFF

Hiện tại, còn lại 3 ứng viên sẽ tham gia tranh cử gồm ông Phạm Thanh Hùng – Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ khoá 8; ông Trần Văn Liêng – Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cacao Việt Nam; ông Lê Văn Thành – Ủy viên Ban chấp hành VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ VFF khoá 8.

Trong số này, ông Phạm Thanh Hùng bày tỏ quan điểm, nếu từ giờ đến lúc Đại hội không có ứng viên nào rút, ông sẽ tính đến khả năng này. Ông cho rằng đây không phải là vị trí để tranh giành chức tước mà cần người làm việc để hỗ trợ, giúp đỡ cho bóng đá Việt Nam. Khi cuộc bầu cử trở thành cuộc cạnh tranh sẽ mất đi cái hay.

Bây giờ, chờ đến phút chót để xem, ứng viên nào sẽ rút lui sớm?

PHẠM ĐÌNH

ai rut khoi cuoc dua ghe pho chu tich tai chinh vff Ứng viên Phó Chủ tịch tài chính hứa sẽ kiếm tiền bù lỗ cho VFF năm 2020

Ứng viên Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Phạm Thanh Hùng cho biết, nếu trúng cử sẽ không để VFF thua ...

ai rut khoi cuoc dua ghe pho chu tich tai chinh vff Không có gương mặt mới tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF

Tiểu ban nhân sự VFF sẽ tiến hành hiệp thương với các ứng viên để chắc chắn ứng viên có ra tranh cử hay không, ...

https://laodong.vn/bong-da/ai-rut-khoi-cuoc-dua-ghe-pho-chu-tich-tai-chinh-vff-824497.ldo

laodong.vn