Khỏe
29/08/2017 18:07Ai cũng cần biết những nguy cơ gây đau tim này trước khi quá muộn
Các yếu tố nguy cơ gây đau tim phổ biến bao gồm hút thuốc lá, tiểu đường, huyết áp cao, béo phì và lối sống thiếu vận động. Nhưng thực tế còn có những yếu tố nguy cơ khác cũng làm tăng khả năng đau tim mà chúng ta thường không để ý đến cho tới khi quá muộn, theo Huffingtonpost.
Gắng sức đột ngột Chúng ta đều đã nghe chuyện về những người làm việc gì đó đột xuất, bất thường, chẳng hạn như cầm một cái xẻng xúc vật nặng rồi bất giác bị đau tim. Nếu một người có thể chất không phù hợp nhưng lại làm việc gì đó gắng sức bất thường thì dễ có khả năng dẫn đến đau tim. Đặc biệt, những người có nhiều yếu tố dễ gây đau tim như hút thuốc, tiểu đường, béo phì thì càng có nhiều nguy cơ.
|
Cảm xúc mạnh mẽ Có nhiều kết quả nghiên cứu cho rằng sự giận dữ hoặc đau buồn dữ dội có thể gây ra những cơn đau tim. Những người có bệnh tim thì càng dễ bị ảnh hưởng. Trời rét buốt Khi trời trở rét, các động mạch có thể co thắt dẫn đến tăng huyết áp đột ngột. Và yếu tố này khi kết hợp với tình huống xúc tuyết hoặc căng thẳng có thể dẫn đến cơn đau tim.
Ăn quá nhiều
Đôi khi chúng ta ăn quá nhiều, vượt quá mức chịu đựng của cơ thể, và đó là nguy cơ dẫn đến cơn đau tim. Lý do là việc ăn uống làm tăng lượng epinephrine, một loại hormone có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim.
Có những bệnh khác liên quan đến bệnh tim: Dù bạn không bị bệnh tim nhưng có một bệnh nào khác liên quan thì vẫn tồn tại nguy cơ đau tim. Và khi ấy, tốt nhất là bạn cũng nên đi gặp thêm bác sĩ chuyên tim mạch để kiểm tra và nhờ tư vấn cách tránh nguy cơ đau tim.
- Thoả thuận Mỹ-Iran trước 'giờ G': Qatar tức tốc hỗ trợ, cân nhắc ký trực tuyến (17:14)
- Cầu dây văng có tĩnh không cao nhất Việt Nam 'nằm chờ' cao tốc thông tuyến (1 giờ trước)
- Nam chính phim Hàn gây sốt toàn cầu: Từng làm công nhân, lao đao vì scandal (1 giờ trước)
- Lãnh đạo TP.HCM dự lễ cầu siêu, tưởng niệm liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (1 giờ trước)
- El Nino rất mạnh đang hình thành, có thể lập mức cực đoan trong 76 năm (2 giờ trước)
- Cầu Đuống mới trên chặng “nước rút” (3 giờ trước)
- Chấp thuận mức thu phí đối với 13 tuyến cao tốc do nhà nước đầu tư (3 giờ trước)
- Chứng khoán giảm tuần thứ tư liên tiếp (3 giờ trước)
- Tin mưa lớn ở miền Bắc từ chiều tối nay và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (4 giờ trước)
- Touliver ngồi xe lăn cùng Soobin, Binz nhìn lại 15 năm đồng hành (4 giờ trước)
