Quốc tế
15/12/2024 23:16ABC News xin lỗi, chấp nhận bồi thường 15 triệu USD cho ông Trump
Ông Donald Trump từng đệ đơn kiện ABC News, khi người dẫn chương trình George Stephanopoulos nói ông Trump "có tội hiếp dâm" liên quan đến các vụ kiện của nhà văn E. Jean Carroll. Thông tin trên được phát sóng trong chương trình This Week của ABC News ngày 10/3.
Tuy nhiên, trên thực tế, bồi thẩm đoàn ở New York vào năm 2023 phán quyết ông Trump can tội "lạm dụng tình dục", chứ không phải "cưỡng dâm" trong vụ việc.
Người dẫn chương trình George Stephanopoulos (trái) xin lỗi ông Donald Trump vì thông tin sai sự thật liên quan tới vụ kiện giữa ông nhà văn E. Jean Carroll. (Ảnh: Getty)
Theo tài liệu toà án công bố ngày 14/12, một thoả thuận hoà giải đã được đưa ra, do thẩm phán Lisette M. Reid ở tòa án Miami (bang Florida) chủ trì. Trong đó, ABC News chấp nhận xin lỗi và bồi thường cho ông Trump 15 triệu USD vì tội phỉ báng.
Các điều khoản hoà giải yêu cầu ABC News phải công khai xin lỗi trên trang web. Ngoài ra, kênh truyền hình này sẽ trả 1 triệu USD phí luật sư cho các luật sư của Trump.
"Chúng tôi rất vui khi các bên đã đạt được thỏa thuận bác bỏ vụ kiện theo các điều khoản trong hồ sơ tòa án", ABC News cho biết.
Trước đó, Thẩm phán Lisette Reid đã yêu cầu ông Trump phải tham gia một phiên họp cung cấp lời khai trực tiếp tại Nam Florida, đồng thời để ngỏ khả năng ông Stephanopoulos có thể tham gia từ xa. Phiên họp được lên lịch vào trung tuần tháng 12, hai bên có 4 giờ để đưa ra lời khai.
Vụ dàn xếp đánh dấu thắng lợi pháp lý mới nhất của ông Trump sau chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 5/11.
- Kẻ nổ súng khiến Thiếu tá công an Quảng Ninh hy sinh khai gì trước tòa? (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Khả năng U17 Việt Nam dự World Cup trên 50% (1 giờ trước)
- Tổng thống Putin ca ngợi vụ phóng thử tên lửa ‘mạnh nhất thế giới’ của Nga (1 giờ trước)
- Truy tìm nhóm người ném 'bom xăng' vào nhà dân giữa đêm ở Đồng Nai (1 giờ trước)
- Bé trai 11 tuổi nghi bị bố và mẹ kế bạo hành ở Nghệ An: Công an vào cuộc (1 giờ trước)
- Người đàn ông xuyên tạc, xúc phạm cơ quan chức năng từng chửi bới đánh đập mẹ (1 giờ trước)
- Xe khách lao xuống vực ở Tam Đảo làm 7 người thương vong: Khởi tố tài xế (1 giờ trước)
- Nhóm nhạc BTS lưu diễn toàn cầu, fan chờ màn tái xuất lịch sử (1 giờ trước)
- Cận cảnh 4 dự án trọng điểm được Tây Ninh thống nhất để TP.HCM làm chủ quản (2 giờ trước)
- Giá nhiên liệu tăng cao thúc đẩy nhu cầu xe điện toàn cầu (2 giờ trước)