76 trẻ mầm non nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Đến thời điểm hiện tại, sức khoẻ của 76 trẻ Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm từ chiều tối 9/5 đã ổn định, hết nôn, hết đau bụng…

Thông tin từ Chi cục an toàn thực phẩm Nghệ An cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin về việc trẻ Trường Mầm non xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương phải nhập viện cấp cứu vì nghi ngộ độc thực phẩm, Chi cục đã có mặt tại huyện Đô Lương để phối hợp với địa phương tiến hành điều tra nguyên nhân gây ngộ độc.

Tin ban đầu được xác định, Trường Mầm non xã Thuận Sơn có lớp ăn bán trú cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi. Sau khi đi trải nghiệm trồng lúa về, khoảng 15h chiều 9/5, các trẻ được ăn sữa chua, sau đó xuất hiện các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm. Còn trẻ 2 tuổi chỉ ăn cơm và thức ăn, không ăn sữa chua nên không bị ngộ độc. "Trên cơ sở đó, bước đầu chúng tôi nghĩ nhiều tới nguyên nhân gây ngộ độc có thể là do sữa chua", đại diện lãnh đạo Chi cục này cho biết.

9562C198_19C0_438F_9107_3C6B7C1-1683687387369
Đại diện Sở GD&ĐT và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thăm hỏi, động viên các cháu tại bệnh viện.

Sau khi xuất hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm, tất cả trẻ có biểu hiện đã được đưa tới trạm y tế xã Thuận Sơn để chăm sóc, điều trị. Một số trẻ đã được phụ huynh đưa thẳng lên Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương.

Hiện tại, sức khoẻ của 76 trẻ bị ngộ độc thực phẩm (21 trẻ điều trị tại trạm y tế đã ổn định, được cho về nhà; còn 55 cháu đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đô Lương, tất cả đã ổn định, hết nôn, hết đau bụng, không sốt, tỉnh táo, ăn uống tốt).

Sau khi sự việc xảy ra, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng đã cử đoàn công tác lên thăm hỏi, động viên các cháu cũng như chỉ đạo Phòng Giáo dục và Trường Mầm non Thuận Sơn phối hợp cùng ngành y tế để tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã tiến hành lấy mẫu sữa chua mà các cháu đã ăn để làm xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Thuỳ Anh / CAND