5 mẫu xe cổ không nên mang về nhà

Khách hàng không nên mang về nhà một chiếc xe cổ điển chỉ dựa trên vẻ ngoài hoặc tuổi tác của nó.

Cadillac Allante

Cadillac tiếp thị Allante như một chiếc roadster sang trọng hai chỗ ngồi. Chiếc xe thậm chí còn được thiết kế hoàn toàn ở Ý. Đáng buồn thay, doanh số bán hàng của xe rất thấp. 

5 mẫu xe cổ không nên mang về nhà - 1

(Ảnh: Hotcars)

Cadillac Allante là một chiếc xe FWD nặng tới 1.632 kg và chỉ tạo 170 mã lực. Thêm nữa, Allante phải chịu đựng những lo ngại về độ tin cậy.

Một trong những vấn đề lớn nhất với chiếc xe là mui trần bị thủng và hệ thống phanh bị lỗi. Ngay cả động cơ cũng có vấn đề và Allante không bao giờ có thể biện minh cho giá của nó, dẫn đến việc Cadillac ngừng sản xuất nó trong vòng 6 năm.

Maserati BiTurbo

5 mẫu xe cổ không nên mang về nhà - 2

(Ảnh: Hotcars)

Maserati chế tạo BiTurbo vào những năm 1980 để đưa công ty thoát khỏi bờ vực phá sản, nhưng chiếc xe này chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Là một chiếc Maserati giá cả phải chăng, BiTurbo có các bộ phận rẻ và chất lượng chế tạo thậm chí còn rẻ hơn, dẫn đến tai tiếng về độ tin cậy.

BiTurbo được coi là một sự thất vọng đối với cả khách hàng và chính thương hiệu Ý.

Pontiac Fiero

General Motors chế tạo chiếc Fiero từ năm 1983 đến năm 1988. Fiero là chiếc xe động cơ đặt giữa đầu tiên của thương hiệu kể từ những năm 1920. 

5 mẫu xe cổ không nên mang về nhà - 3

(Ảnh: Hotcars)

Fiero lấy tên của nó theo đúng nghĩa đen, với nhiều trường hợp xe bốc cháy. Nhiều vụ thu hồi cũng làm hoen ố tên tuổi của chiếc xe.

Chevrolet Camaro Iron Duke

Iron Duke Camaro từ những năm 80 giống như một cái tát vào mặt khách hàng. Một chiếc Camaro chỉ có 90 mã lực, Iron Duke hoàn toàn không có tên tuổi.

5 mẫu xe cổ không nên mang về nhà - 4

(Ảnh: Hotcars)

Phải mất nhiều thời gian để chiếc Camaro 82 này đạt được mốc 100 km/giờ và tất cả 20 giây khủng khiếp đó giống như cả cuộc đời. Đặc biệt, vhiết lập bốn xi-lanh 2,5 lít đơn giản là điều không bao giờ nên có trong một chiếc ô tô. 

Chrysler LeBaron

5 mẫu xe cổ không nên mang về nhà - 5

(Ảnh: Hotcars)

Chrysler Imperial là chiếc xe cực kỳ nổi tiếng mà mọi người đều săn đón. Đáng buồn thay, chiếc xe này là một thảm họa trong những năm 60. Chẳng có gì ngoài tầm thường, chiếc Chrysler LeBaron lắp động cơ V8 nhu mì vào một lớp vỏ dài và nặng một cách phi lý.

Ngay cả nội thất của LeBaron cũng rẻ tiền, đến mức chiếc xe bị gọi là "rác rưởi".

https://vtc.vn/5-mau-xe-co-khong-nen-mang-ve-nha-ar717919.html

BẰNG LĂNG / VTC News