5 chiếc BMW đẹp nhất mọi thời đại

Theo Hotcars, gã khổng lồ ô tô của Đức vẫn tự hào về một số chiếc xe đẹp nhất từ trước đến nay trong ngành.

BMW 7 Series E38

BMW 7 Series E38 được xem là một trong những chiếc sedan đẹp nhất từng được sản xuất. Xe sở hữu tỷ lệ hoàn hảo và kiểu dáng đặc biệt.

5 chiếc BMW đẹp nhất mọi thời đại - 1
 

(Ảnh: Hotcars)

7-Series được trang bị 6 động cơ thẳng hàng, động cơ V8 và thậm chí cả động cơ V12. Nổi tiếng nhất là một chiếc E38 đã được sử dụng làm xe của điệp viên James Bond trong Tomorrow Never Dies. 

Đây cũng là chiếc xe đầu tiên của châu Âu được trang bị điều hướng vệ tinh, chiếc BMW đầu tiên được trang bị màn hình TV đồng thời là chiếc 7-Series đầu tiên sử dụng động cơ diesel.

BMW 850 CSI E31

Sự trở lại của chiếc grand tourer cỡ lớn BMW được mở ra bởi E31 8-Series vào năm 1990. 8-Series tuân theo ngôn ngữ thiết kế của thời đại nhưng được bổ sung thêm đèn pha bật lên và thiết kế khí động học hơn. E31 từng chỉ có động cơ V8 và V12.

5 chiếc BMW đẹp nhất mọi thời đại - 2

(Ảnh: Hotcars)

E31 thường mang phong cách hoài cổ, chất lượng nhất trong các siêu phẩm là 850 CSI có hộp số tay và M-V12 chưa bao giờ được đưa vào M8.

BMW 3 Series E30 

E30 3-Series là thành công thương mại đầu tiên của BMW trong phân khúc sedan cao cấp giá rẻ. Được chế tạo nhỏ hơn và rẻ hơn 5-Series, ngày nay, E30 được đánh giá cao - đặc biệt là 325i hàng đầu.

5 chiếc BMW đẹp nhất mọi thời đại - 3

(Ảnh: Hotcars)

Bố cục của E30 là thiết kế ba hộp khá phổ thông, nhưng trông nó rất cơ bắp và sang trọng. 

BMW 635 CSI E24

E24 6-Series là sự hiện đại hóa của chiếc coupe E9 ban đầu, có cùng thiết kế cơ bản. E24 chia sẻ phần đầu phía trước hình mũi cá mập, Hoffmeister Kink ở cửa sổ phía sau và động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng - theo ngôn ngữ thiết kế điển hình của BMW những năm 1980.

5 chiếc BMW đẹp nhất mọi thời đại - 4

(Ảnh: Hotcars)

635 CSI là một ví dụ xuất sắc về việc hiện đại hóa thiết kế cổ điển - điều mà rất ít nhà sản xuất ô tô có thể làm đúng, ví như trường hợp của Chevrolet SSR hoặc Chrysler PT Cruiser.

BMW M1 E26

BMW M1 là siêu xe đầu tiên của thương hiệu và là chiếc xe động cơ đặt giữa đầu tiên của hãng. Mặc dù M1 được cho là sẽ được thiết kế và chế tạo với sự hợp tác của Lamborghini, nhưng người Ý đã rút khỏi dự án do khó khăn về tài chính. 

5 chiếc BMW đẹp nhất mọi thời đại - 5

(Ảnh: Hotcars)

Kết quả là chiếc M1 được chế tạo duy nhất bởi BMW, với phần thân được thiết kế và sản xuất bởi Giorgetto Giugiaro nổi tiếng tại Italdesign. Động cơ M88 được phát triển đặc biệt, dung tích 3,5 lít và sản sinh công suất khoảng 270 mã lực. M1 là một mẫu xe cực kỳ độc quyền được ca ngợi về tính năng động và kiểu dáng.

https://vtc.vn/5-chiec-bmw-dep-nhat-moi-thoi-dai-ar709338.html

BẰNG LĂNG / VTC News