Quốc tế
14/01/2020 13:3943 người chết vì thời tiết khắc nghiệt ở Afghanistan, Pakistan
Hãng thông tấn AP dẫn nguồn tin từ giới chức Afghanistan và Pakistan ngày 13.1 cho biết chính quyền hai nước đang phải vật lộn để dọn dẹp và mở lại các tuyến đường cao tốc đang bị đình trệ, sơ tán người dân đến nơi an toàn hơn.
Ở Pakistan ghi nhận 25 người chết, phần lớn nằm ở đông nam tỉnh Baluchistan. Người đứng đầu cơ quan quản lý thiên tai cấp tỉnh Imran Zarkon cho biết đã có 14 người chết tại tỉnh này trong vòng 24 giờ qua, chủ yếu do sập nhà bởi sức nặng của tuyết.
Tuyết dày đặc khiến cho nhiều đường cao tốc bị đình trệ và nhiều đoạn đường bị bao phủ bởi lớp tuyết dày lên tới 15cm. 11 người đã chết ở miền đông tỉnh Punjab, Pakistan do mưa lớn làm sập mái nhà.
![]() |
| Người dân đi bộ dưới trời mưa tuyết ở Pakistan ngày 12.1.2020. Ảnh: AP |
Tại Afghanistan, ít nhất 18 người đã chết, có cả phụ nữ và trẻ em, những cái chết do thời tiết khắc nghiệt, theo thông tin từ chính quyền. Phần lớn các đường cao tốc ở Afghanistan đều đã bị đình trệ do tuyết rơi dày đặc và nguy cơ lở tuyết.
Trong số các trường hợp thương vong ở Afghanistan, 8 người chết ở phía nam tỉnh Kandahar. Tại phía Tây tỉnh Herat, 7 người đã chết bao gồm 5 thành viên trong cùng 1 gia đình. 3 người khác chết ở phía nam tỉnh Helmand.
Cư dân của thủ đô Kabul, Afghanistan nơi nhiệt độ giảm xuống chỉ còn -15 độ, rất khó khăn khi di chuyển bằng ôtô và phải vật lộn để đi lại và làm việc trong điều kiện các con đường phủ đầy băng tuyết.
Phương Linh
| Châu Âu "tan chảy" vì nắng nóng kỷ lục chưa từng có
Châu Âu đang quằn quại dưới cái nóng khủng khiếp chưa từng có trong vòng nhiều năm gần đây. Nắng nóng khiến nền nhiệt nhiều ... |
| Bắc Bộ "ba sôi hai lạnh" đang nắng cháy đổ mưa dông có gì bất thường?
Thời gian qua, nhiều ngày thời tiết miền Bắc ẩm ương "ba sôi hai lạnh". Trời đang nắng gắt chói chang bỗng đổ mưa dông ... |
| Pháp nóng kỷ lục hơn 44 độ C
Chính quyền địa phương nhiều nơi ở Pháp phải thực hiện các biện pháp chống nóng khẩn cấp trong đợt nắng nóng kỷ lục. |
- Thông tin xác minh ban đầu về phản ánh bạo hành trẻ tại phường Thanh Liệt (23/08/26 21:54)
- Hơn 2.700m³ đất đá sạt lở, nhiều tuyến đường ở Lào Cai nguy cơ mất an toàn (23/08/26 21:54)
- Lũ vượt báo động 3, làm ngập hơn 3.600 ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 21:51)
- Ngỡ ngàng nhan sắc 'thần tiên tỷ tỷ' Lưu Diệc Phi ngày ấy - bây giờ (23/08/26 19:26)
- Nước ngập tứ bề, nhấn chìm nhiều ngôi nhà ở Lạng Sơn (23/08/26 19:04)
- Bão số 4 mạnh thêm, quần thảo vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng (23/08/26 17:05)
- TP.HCM bắn pháo hoa tối nay ở đâu, lúc mấy giờ? (23/08/26 17:02)
- Vietjet và Vikki ‘tiếp lửa’ - Sắc đỏ rực khán đài, Việt Nam thắng thuyết phục Thái Lan 2-0 (23/08/26 14:30)
- Công nghệ 23/8: TikTok bồi thường 400 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em (23/08/26 14:24)
- Hơn 100 hộ dân ở Bắc Ninh bị cô lập, chính quyền kêu gọi thuyền cứu hộ (23/08/26 14:22)
