Ăn - Chơi
14/03/2018 23:0640.000 vé máy bay giá rẻ được tung ra hội chợ du lịch
Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam tại Hà Nội (VITM) sẽ diễn ra từ ngày 29/3 đến 1/4 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Riêng sáng 29/3 sau lễ khai mạc, hội chợ mở cửa dành riêng cho các đơn vị triển lãm và khách mời. Từ 12h ngày 29/3 đến hết ngày 1/4 hội chợ mở cửa tự do cho công chúng.
Đến đây, du khách sẽ được mua tour và vé máy bay trong chương trình kích cầu du lịch. Dự kiến có trên 40.000 vé máy bay giá rẻ và trên 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán trong bốn ngày hội chợ.
VITM Hà Nội 2018 chọn chủ đề là "Du lịch trực tuyến, Du lịch Việt Nam hướng tới công nghệ 4.0". Để hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận và nắm bắt những cơ hội kinh doanh du lịch trong kỷ nguyên kỹ thuật số, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử tổ chức nhiều hoạt động trong lĩnh vực du lịch trực tuyến. Trong đó có hai nội dung chính: khu vực gian hàng trực tuyến với 10 đơn vị tham gia, và tọa đàm "Du lịch trực tuyến - Xu thế tất yếu của Du lịch Việt Nam" diễn ra chiều 29/3 với dự kiến 1.000 người tham gia.
Theo ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam: Du lịch trực tuyến là xu thế phát triển của khoa học công nghệ trên toàn thế giới. Lĩnh vực du lịch không thể đứng ngoài cuộc mà phải ứng dụng càng nhanh, càng tốt công nghệ vào du lịch, tạo điều kiện cho du khách tự lựa chọn dịch vụ.
679 đơn vị đã đăng ký tham gia hội chợ bao gồm các doanh nghiệp, cơ quan quản lý xúc tiến du lịch từ 45 tỉnh thành và 21 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Liên hoan Ẩm thực đường phố quốc tế lần 2 sẽ được tổ chức tại đây với 20 gian hàng. Ngoài ra, VITM Hà Nội 2018 tổ chức Lễ tôn vinh những nghệ nhân ẩm thực và các đầu bếp Việt đóng góp tích cực cho sự phát triển Ẩm thực Việt thời gian qua.
Trước đó, VITM Hà Nội 2017 đã đạt doanh thu 220 tỷ đồng từ việc bán tour du lịch, năm nay dự báo con số này có thể tăng hơn năm ngoái.
| Hình ảnh ngày khai mạc hội chợ du lịch tại Sài Gòn
Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE 2017) có 40 quốc gia tham dự với hơn 300 gian hàng vừa khai mạc sáng 7/9. |
- Giá vàng hôm nay 21-4: Tăng nhẹ 200.000 đồng/lượng (38 phút trước)
- Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,65 - 2,7 triệu đồng/tháng (1 giờ trước)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Hà Nội đón không khí lạnh gây mưa, nhiệt độ còn 26°C (1 giờ trước)
- Nhờ xe năng lượng mới, Omoda & Jaecoo áp sát cột mốc 1 triệu xe chỉ sau 3 năm (1 giờ trước)
- Petrovietnam/PV GAS ký kết và trao các văn kiện Dự án phát triển mỏ Nam Du – U Minh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (1 giờ trước)
- Xác định đội đầu tiên xuống hạng của Ngoại Hạng Anh 2025-2026 (2 giờ trước)
- Apple bổ nhiệm giám đốc điều hành mới thay thế Tim Cook (2 giờ trước)
- PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam (3 giờ trước)
- Chuyên gia: Giảm trừ cho y tế, giáo dục cần nâng tối đa hơn 100 triệu đồng/năm (3 giờ trước)
- 2 thập kỷ xây dựng mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới ở Trung Quốc (3 giờ trước)