Thế giới 24h
11/03/2018 02:004 người chết trong khủng hoảng con tin ở khu nhà cựu binh Mỹ
![]() |
Hai phụ nữ ôm nhau sau khi được sơ tán khỏi khu nhà cựu binh Mỹ ở California. Ảnh: AFP.
Một kẻ mang súng trường sáng 9/3 tấn công khu nhà cựu binh Mỹ ở thị trấn Yountville, California. Sau khi đấu súng với cảnh sát, tên này đã bắt giữ ba con tin là nữ nhân viên của The Pathway Home, dịch vụ tư vấn dành cho các cựu quân nhân mắc hội chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD). Nghi phạm từng là đồng nghiệp với những người này.
Cảnh sát đã cố giao tiếp với nghi phạm để giải quyết khủng hoảng con tin nhưng không thành công. Sau khoảng 8 tiếng, họ vào căn phòng nơi nghi phạm giữ con tin và phát hiện thi thể của ba nữ nạn nhân và nam nghi phạm. Cảnh sát không nõi rõ họ đã chết như thế nào, theo Reuters.
Khu nhà cựu binh California có khoảng 1.000 người sinh sống. Những cựu binh ở đây từng tham gia Thế chiến II, chiến tranh Việt Nam, chiến tranh Triều Tiên và chiến tranh ở Iraq. James Musson, cựu binh 75 tuổi sống tại cơ sở này, cho biết nhiều người đã bày tỏ lo ngại về an ninh lỏng lẻo. Họ nói rằng người đến thăm có thể tự do ra vào và các nhân viên an ninh không được vũ trang.
| Chuyến trở lại Việt Nam sau gần nửa thế kỷ của 15 cựu binh Mỹ
Một sáng cuối tuần tại sân bay Los Angeles, 15 người đàn ông bắt tay, trò chuyện rồi lên chiếc máy bay đến nơi mà ... |
| Tiếng harmonica trên cánh đồng của người cựu binh Mỹ
Giữa cánh đồng mênh mông ở Tiền Giang, nơi ông và đồng đội cùng chiến đấu gần nửa thế kỷ trước, Mike run rẩy cầm ... |
- Không phải Quan Vũ, ai là chủ nhân đích thực của ngựa Xích Thố? (14/04/26 21:15)
- Võ tăng Thiếu Lâm xếp thứ 2 trong 8 cao thủ mạnh nhất thời Đường (14/04/26 20:50)
- Đường Tăng đầu tiên của 'Tây du ký': Trở thành giáo sư, đời tư kín tiếng (14/04/26 20:31)
- Người phụ nữ 3 lần 'chết đi sống lại' và thấy nhiều điều kỳ lạ (14/04/26 20:15)
- Vinmec Hải Phòng: Thay khớp gối bằng robot AI, bệnh nhân đi lại chỉ sau 3 giờ (14/04/26 20:01)
- Xa xỉ không còn là “đặc quyền châu Âu” (14/04/26 19:38)
- Tiến vào Trung Đông, tại sao tàu sân bay Mỹ phải 'né' Biển Đỏ? (14/04/26 18:30)
- Hà Nội chốt mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Kim Liên - Cầu Giẽ lên 10 làn xe (14/04/26 18:05)
- Tin không khí lạnh mới nhất: Miền Bắc chuyển mát, đề phòng dông lốc kèm mưa đá (14/04/26 17:30)
- Thêm 2 đơn vị xin sản xuất vàng miếng và nhập khẩu vàng, NHNN đang xem xét (14/04/26 17:14)
