Tin hot
08/10/2019 23:4722 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn xế tại trường
Ông Phan Văn Trí - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trưng Trắc xác nhận sự việc có 22 em học sinh nôn ói phải nhập viện.
Ông Trí cho hay, sự việc trên xảy ra tại trường vào ngày 7.10 lúc 17h, 1 giờ đồng hồ sau giờ tan học.
Một số phụ huynh đã gọi điện thoại cho trường báo con họ bị nôn ói nhiều. Càng về sau số lượng phụ huynh thông tin con bị ói phải nhập viện càng đông. Nhà trường nhanh chóng báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục - Đào tạo Quận và UBND quận 11 và đến các bệnh viện hỏi thăm sức khỏe của học sinh.
Cụ thể, có 22 học sinh phải nhập viện tại Bệnh viện Nhi đồng 1, 10 học sinh nhập viện tại Bệnh viện quận 11.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng 1, khoảng 18h ngày 7.10, khoa Cấp cứu – Bệnh viện Nhi Đồng 1 tiếp nhận các bệnh nhân là học sinh của trường tiểu học Trưng Trắc nhập viện với biểu hiện rối loạn tiêu hóa.
Tính đến 9h ngày 8.10, đã có 9 bệnh nhân nhập viện, trong đó có 5 bệnh nhi tình trạng ổn định cho về trong ngày và hẹn khám lại; 1 bệnh nhân được chẩn đoán sốc giảm thể tích điều trị tại khoa Cấp cứu và được chuyển vào khoa Tiêu hóa tiếp tục điều trị; 3 bệnh nhân đang theo dõi tại khoa Tiêu hóa, tình trạng hiện tại ổn định.
Được biết, Trường Tiểu học Trưng Trắc có khoảng 1.200 học sinh ăn bữa trưa và xế tại trường. Suất ăn mỗi học sinh là 28.000 đồng/ngày, trong đó bữa xế là 7.000 đồng. Bữa trưa do nhà trường tự nấu còn bữa xế Trường hợp đồng với đơn vị bên ngoài.
Trước đó ngày 7.10, học sinh đã có bữa ăn xế tại trường có món bánh mì và xúc xích. Phụ huynh nghi ngờ đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa cùng lúc ở nhiều trẻ, rải rác ở nhiều khối lớp.
Hiện Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cùng y tế địa phương đang phối hợp điều tra nguyên nhân vụ việc. Các mẫu bánh mì, xúc xích đã được đưa đi xét nghiệm.
- Vì sao bạn thường tỉnh giấc lúc 3 giờ sáng với cảm giác lo lắng? (12:30)
- Đồng đội cũ của Ronaldinho mê ẩm thực Việt Nam, bất ngờ về thịt chó (59 phút trước)
- 4 người chết bất thường trong căn nhà ở Gia Lai: Các thi thể bị cháy (2 giờ trước)
- Nắng nóng tiếp tục gay gắt, người dân cần lưu ý điều gì (2 giờ trước)
- Công nghệ 11/4: Bí mật 'nhà bếp tạo vàng' của Trái Đất (2 giờ trước)
- Garnacho thừa nhận 'làm điều không tốt'hồi còn ở Man Utd (2 giờ trước)
- Ô nhiễm ánh sáng khiến Trái Đất sáng hơn 16% (3 giờ trước)
- Mục sở thị 'siêu hồ' hơn 30ha giúp giảm ngập phía Đông Hà Nội (3 giờ trước)
- Cận cảnh chiến dịch cứu hộ Artemis II sau khi tiếp nước (3 giờ trước)
- Ông Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm mở cửa trở lại (3 giờ trước)