Thế giới 24h
25/12/2021 17:222.000 chuyến bay bị hủy đêm Giáng sinh
Reuters dẫn lại dữ liệu của Flight Aware cho hay, hai hãng hàng không lớn nhất của Mỹ là United Airlines và Delta Airlines đã hủy hàng trăm chuyến bay dự kiến vào đêm Giáng sinh, trong bối cảnh biến thể Omicron ảnh hưởng tới tổ bay và các nhân viên khác. Ước tính có 448 chuyến bay đã bị hủy.
Theo dữ liệu của Flight Aware, United đã hủy 169 chuyến bay vào đêm Giáng sinh, còn Delta hủy 127 chuyến bay. Ngoài ra, United cũng đã phải hủy 50 chuyến bay trong Ngày Giáng sinh (25/12), con số này của Delta là 89 chuyến. Cả hai hãng hàng không này đều đang cố gắng liên lạc với hành khách để họ không bị mắc kẹt tại các sân bay.
![]() |
| Hai hãng hàng không lớn nhất của Mỹ, United Airlines và Delta Air Lines đã hủy hàng trăm chuyến bay dự kiến vào đêm Giáng sinh do lo ngại sự lây lan của biến chủng Omicron. (Ảnh: AP) |
"Tình trạng gia tăng đột biến số ca nhiễm biến chủng Omicron trên toàn quốc trong tuần này đã ảnh hưởng trực tiếp đến phi hành đoàn và các nhân viên điều hành hoạt động của chúng tôi. Do đó, rất tiếc chúng tôi phải hủy một số chuyến bay và đang thông báo cho những hành khách bị ảnh hưởng trước khi họ đến sân bay", United giải thích trong thông báo hủy các chuyến bay.
Còn Delta cho biết họ đã "không còn lựa chọn nào và cạn kiệt nguồn lực". Giải thích thêm về lý do hủy các chuyến bay, Delta Air Lines nói rằng thời tiết có thể sẽ khắc nghiệt và biến thể Omicron có thể sẽ ảnh hưởng tới các chuyến bay khác..
Trước đó, hôm 21/12, Giám đốc điều hành Delta Ed Bastian đã đề nghị người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) thu hẹp các hướng dẫn cách ly đối với những cá nhân được tiêm chủng đầy đủ bị nhiễm biến chủng COVID-19 mới, bởi họ không đủ nhân lực cho các chuyến bay vào Đêm Giáng sinh cũng như những ngày sau kỳ nghỉ lễ.
Các hãng hàng không khác cũng có đề nghị tương tự, tuy nhiên CDC Mỹ đã từ chối đề xuất này.
- Chuyển tiền trên 400 triệu đồng phải chờ 24 tiếng, Ngân hàng Nhà nước nói gì? (19:45)
- Đầu tư vào đâu khi vàng, cổ phiếu, bất động sản đều ảm đạm? (19:20)
- Nguồn cung tăng, thị trường căn hộ Hà Nội giá vẫn chưa hạ nhiệt (1 giờ trước)
- Hạ tầng chiến lược mở rộng không gian phát triển Thủ đô (1 giờ trước)
- Ông Hùng Cao đình chỉ công tác quan chức 'nói xấu' Tổng thống Trump (2 giờ trước)
- Bộ Công Thương siết kiểm tra găm hàng, các 'ông lớn' xăng dầu nói gì? (2 giờ trước)
- Đà Nẵng: Tìm thấy 9 hài cốt liệt sĩ ở hang Đá Sập (2 giờ trước)
- Khách đông nghẹt, tiệm vàng lâu đời tại TP.HCM giới hạn bán mỗi người 5 chỉ (2 giờ trước)
- Vingroup tặng 50% giá vé chương trình nghệ thuật 'Đất nước thiên hùng ca' (3 giờ trước)
- Bão số 2 Noul đạt cường độ cực đại, đang di chuyển rất nhanh (3 giờ trước)
