Tin hot
08/06/2020 13:352 ca mắc COVID-19 trở về từ nước ngoài
Ca bệnh 330 (BN330): Nữ, 28 tuổi, có địa chỉ tại Cẩm Nam, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, làm việc tại một công ty ở TP.Hồ Chí Minh.
Ca bệnh 331 (BN331): Nữ, 47 tuổi, có địa chỉ tại phường 12, quận 5, TP.Hồ Chí Minh, làm cùng công ty với BN330.
Ngày 13.3, hai người đi từ TP.Hồ Chí Minh đến Mexico. Do đóng cửa biên giới và cấm bay nên họ đã ở lại Mexico đến ngày 4.6 cùng bay về Nhật Bản; ngày 5.6 từ Nhật Bản bay về Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay VN319.
Sau khi nhập cảnh, họ được cách ly tại Trung đoàn BB733, Sư đoàn 315, Núi Thành, Quảng Nam. Xét nghiệm ngày 7.6 tại Viện Pasteur Nha Trang cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.
Tính từ 6h ngày 16.4 đến 6h ngày 8.6: 53 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 6h ngày 8.6: Việt Nam có tổng cộng 191 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tính từ 18h ngày 7.6 đến 6h ngày 8.6 có 2 ca mắc mới.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 9.088, trong đó:
- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 72.
- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 7.150.
- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 1.866.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:
- Số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 6 ca.
- Số ca âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2: 9 ca.
Về diễn biến sức khoẻ của nam phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiểu ban Điều trị cho biết, tiên lượng còn nặng dù đã ngưng được ECMO, tuy nhiên bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.
Sức khoẻ của bệnh nhân tiếp tục có tiến triển. Hiện bệnh nhân tỉnh. Sức cơ toàn thân cải thiện dần, 2 chân còn yếu 2/5. Đặc biệt, phổi phục hồi được gần 60%. Bệnh nhân bắt đầu được cho ăn qua đường tiêu hoá trở lại. Chức năng thận hồi phục.
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (20 phút trước)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (41 phút trước)
- Vùng áp thấp trên Vịnh Bắc Bộ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, biển động (59 phút trước)
- Hé lộ khoản tiền LĐBĐ Hàn Quốc thuê gái mại dâm hối lộ trọng tài (1 giờ trước)
- Sở Y tế Hà Nội chưa cấp phép cho bất kỳ cơ sở nào truyền tế bào gốc làm đẹp (1 giờ trước)
- Sắp công bố điểm chuẩn đại học 2026: Thí sinh cần lưu ý gì? (2 giờ trước)
- Người mua nhà chờ giá giảm sâu, chuyên gia nói thẳng: “Khó!” (2 giờ trước)
- Nghịch lý lớn nhất của cuộc cách mạng AI (2 giờ trước)
- Thế giới xử lý những kẻ tung tin bôi nhọ trên mạng thế nào? (2 giờ trước)
- Giây phút học sinh hoảng sợ lẩn trốn kẻ xả súng ở trường học Thái Lan (3 giờ trước)