1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam

Hình ảnh chữ S khổng lồ cùng cụm biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được xếp bởi 1.700 xe ô tô, trong đó có khoảng 1.000 xe mang thương hiệu Việt VinFast.

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 1

 Từ 6h ngày 9/7, quận Đồ Sơn (Hải Phòng) sôi động hơn hẳn ngày thường. Cơn mưa lớn bất ngờ xuất hiện không ngăn được từng đoàn dài ô tô cùng hướng về đích đến là Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng - nơi tổ chức chương trình “Xếp xe kỉ lục hình bản đồ Việt Nam”. 
1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 2

Rất nhiều chủ xe cho biết, đã xuất phát từ 4h sáng, thậm chí đến đây từ tối thứ 6 (8/7) để được là một trong những mảnh ghép đầu tiên trong tấm bản đồ kỉ lục. Nhiều gia đình còn chọn cho mình đồng phục là những chiếc áo in hình Quốc kỳ cho ngày đặc biệt. 

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 3

Những gia đình góp mặt tại Hải Phòng tới từ mọi miền Tổ quốc. Đặc biệt nhất có lẽ phải kể tới một chủ xe đã lái VF e34 từ Lâm Đồng về Hải Phòng để tham dự sự kiện này.

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 4

Trên đường di chuyển vào khu tập kết, các chủ xe được kiểm tra QR Code để đảm bảo đúng thông tin đã đăng ký. Rất nhiều người cũng tranh thủ “mặc đồng phục” cho chiếc xe của gia đình trước khi vào hàng lối.

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 5

Cơn mưa lớn đầu giờ sáng khiến điều kiện bãi tập kết không được như ý. Để hoàn thành đúng giờ, các chủ xe cũng như ban tổ chức đã phải làm việc khẩn trương.

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 6

Một góc đáng nhớ của hàng trăm chiếc xe VinFast cùng khoe dáng. Nhiều chủ xe VinFast  bày tỏ niềm vui và tranh thủ ghi lại vị trí của mình trong tấm bản đồ khổng lồ.

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 7

Khoảng 16h30, thời khắc được mong đợi nhất đã đến khi tấm bản đồ đặc biệt  hoàn thiện. Hình ảnh chữ S khổng lồ cùng cụm biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc được xếp bởi 1.700 chiếc ô tô, trong đó có khoảng 1.000 xe thương hiệu Việt, tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ chưa từng có với rất nhiều người.

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 8

Khoảnh khắc lá Quốc kỳ được kéo lên bằng dù động cơ. Không khí trở nên trang nghiêm khi tiếng nhạc Quốc ca hùng tráng vang lên. Hàng nghìn con người lặng phắc, mắt hướng lên bầu trời, tay đặt lên ngực trái

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 9

Chứng kiến thời khắc này, anh Trần Văn Hiệu, chủ xe Lux A2.0 từ Hải Dương tham gia sự kiện chia sẻ, đó là một trong những giây phút xúc động nhất anh từng chứng kiến.

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 10

Bên cạnh những hình ảnh ấn tượng của tấm bản đồ kỉ lục, VinFast còn tham gia nhiều hoạt động thu hút sự quan tâm của khách tham dự. Đáng chú ý là màn trình diễn lội nước sâu 50cm của xe ô tô điện VF e34. Trên quãng đường dài 50m, những chiếc xe điện Made in Vietnam đã thể hiện khả năng chinh phục môi trường nước ngập sâu và liên tiếp hoàn thành nhiều lần di chuyển.

1.700 ô tô xác lập kỷ lục xếp Bản đồ Việt Nam - 11

Cũng tại chuỗi sự kiện, người dùng được tham gia chương trình lái thử nhiều loại xe máy, ô tô điện VinFast và có cơ hội tận mắt ngắm màn trình diễn của ô tô điện VinFast tại giải đua Gymkhana (diễn ra vào 10/7). Đặc biệt, mẫu xe điện VF 8 cũng gây bất ngờ với người dùng khi chính thức xuất hiện tại đây. Rất nhiều khách hàng tranh thủ check-in và thừa nhận bị hấp dẫn trong lần đầu tiên được ngắm tận mắt mẫu xe điện cao cấp của VinFast.

https://vtc.vn/1-700-o-to-xac-lap-ky-luc-xep-ban-do-viet-nam-ar686884.html

MINH KHANG / VTC News