17 điều cần từ bỏ để may mắn, thành công trong năm mới

Năm mới đến, hãy từ bỏ ngay những thói quen đã làm bạn trì trệ, thất bại ở năm cũ để giành lấy hạnh phúc và thành công nhé.

Mục tiêu cho năm 2022 là hạnh phúc và thành công hơn. Vì vậy, đã đến lúc vứt bỏ một số gánh nặng đã khiến bạn mệt mỏi từ năm trước và thay đổi bằng những điều tích cực hơn.

Sống trong quá khứ và lo lắng về tương lai

Nếu muốn thành công, bạn không thể mãi mắc kẹt trong quá khứ hoặc lo lắng về những gì tương lai nắm giữ. Tất cả những gì bạn có thể làm là sống trọn vẹn cho từng khoảnh khắc của hiện tại.

Cố gắng sống theo mong đợi của người khác

Đây là cuộc sống của bạn, không phải của ai khác nên đừng để họ quyết định bạn là ai, phải làm gì. Việc của bạn là đặt ra các tiêu chuẩn cho bản thân và sau đó làm mọi cách để đáp ứng các tiêu chuẩn đó.

Chỉ trích, so sánh bản thân với người khác

17 điều cần từ bỏ để may mắn, thành công trong năm mới - 1

Đừng lãng phí thời gian để so sánh bạn với người khác. Tất cả chúng ta đều khác nhau và đó là điều khiến cuộc sống trở nên thú vị. Tập trung vào những gì bạn quan tâm, làm tốt nhất có thể và phấn đấu để trở thành "phiên bản" tốt nhất của chính mình.

Bạn càng tin hoặc nói bất cứ điều gì tiêu cực về bản thân thì điều đó sẽ trở thành sự thật. Bạn không thể thay đổi để trở nên tốt hơn khi tập trung sức lực vào những thứ tiêu cực. Thay vào đó, hãy tự khen ngợi bản thân; có thể nói to lên nếu cần thiết. Và hãy xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra.

Nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng để nắm cơ hội

Không ai sẵn sàng 100% cho những cơ hội đến với mình. Đừng để điều đó ngăn cản bạn nắm bắt những cơ hội trong cuộc đời. Hãy luôn chuẩn bị tốt nhất để chớp lấy chúng và cơ hội chính là thời điểm tốt nhất để kéo bạn vượt ra khỏi giới hạn của chính mình.

Chần chừ

Nếu bạn muốn hoàn thành điều gì đó, hãy ngừng chờ đợi mà bắt tay vào thực hiện. Chần chừ, trì hoãn sẽ khiến mọi thứ chồng chất và rồi bạn sẽ bị choáng ngợp, chết chìm trong đống hỗn độn đó. Những người đam mê, quyết tâm sẽ làm được những điều xuất sắc. Đừng bao giờ cho phép sự nghi ngờ bản thân cản trở giấc mơ, điều bạn khao khát muốn thực hiện.

Cố gắng trở nên hoàn hảo

Không có gì là hoàn hảo. Cũng không có bất cứ ai là hoàn hảo cả. Chỉ cần nhận ra điều này và bạn sẽ hoàn toàn ổn. Chỉ cần cố gắng làm tốt nhất có thể và trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn.

Dán mắt vào phương tiện truyền thông xã hội

17 điều cần từ bỏ để may mắn, thành công trong năm mới - 2

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người nghiện mạng xã hội có nhiều biểu hiện của triệu chứng trầm cảm; tần suất sử dụng càng tăng lên thì tâm trạng sẽ càng tồi tệ, từ đó ảnh hưởng nhiều hơn đến sức khoẻ tâm sinh lý và cuộc sống của bạn. Dành thời gian tối thiểu cho mạng xã hội và các đồ dùng công nghệ bạn sẽ sống thật và hạnh phúc hơn.

Thất hứa

Cách nhanh nhất để đánh mất uy tín là không giữ lời hứa. Nếu bạn nói sẽ làm điều gì thì hãy làm đi. Đừng làm bất cứ điều gì có thể phá vỡ uy tín hoặc hủy hoại danh tiếng, thứ mà bạn đã rất nỗ lực để đạt được.

Hay phàn nàn

Mỗi lần bạn nói ra những lời phàn nàn, kêu ca thì mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Tâm trí là kẻ thù lớn nhất của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm soát nó bằng cách chắt lọc và loại bỏ những điều tiêu cực. Hãy ngừng phàn nàn. Nhờ đó, suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi một cách đáng kể và bạn sẽ ngay lập tức được tận hưởng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nói “tôi không thể”

Cho dù bạn nghĩ mình có thể hay không thể, bạn sẽ luôn đúng. Suy nghĩ và nói những câu như “Tôi không thể” chỉ làm cho điều đó trở thành sự thật.

Đặt những mục tiêu quá dễ dàng

Nếu đặt mục tiêu nhỏ, quá dễ đạt được thì bạn sẽ chỉ thu được kết quả nhỏ bé. Tại sao không thử đặt một mục tiêu mà trước đây bạn nghĩ là ngoài tầm với của mình. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những gì mình có thể đạt được khi đặt mục tiêu lớn hơn, thử thách hơn.

Tiêu tiền vào những thứ bạn không cần

Đừng tiêu tiền để gây ấn tượng với người khác và đừng nghĩ rằng những thứ đó là thước đo thành công, hạnh phúc của bạn. Bạn muốn được người khác ghen tỵ vì những thứ mình sở hữu, nhưng trên thực tế bạn lại ghen tỵ với những người không cần vật chất để được hạnh phúc. Hạnh phúc không thể mua được, nó chỉ có thể đạt được.

Giữ các mối quan hệ độc hại và oán hận trong lòng

17 điều cần từ bỏ để may mắn, thành công trong năm mới - 3

Những người tiêu cực ở khắp mọi nơi, nhưng chúng ta không có nghĩa vụ phải giữ mối quan hệ với họ. Hãy buông bỏ những mối quan hệ độc hại khiến bạn mệt mỏi, suy sụp, tổn thương. Đừng để những người tiêu cực kéo cuộc sống của bạn đi xuống. Điều này chỉ gây lãng phí thời gian và cản trở hạnh phúc của bạn mà thôi. Buông bỏ là cách duy nhất để bạn bước tiếp trong hành trình cuộc sống của mình. Bạn càng tha thứ sớm bao nhiêu thì càng sớm thanh thản và hạnh phúc bấy nhiêu.

Đổ lỗi cho người khác về vấn đề của bản thân

Ai cũng những rắc rối, những vấn đề đau đầu và đó là cách cuộc sống kiểm tra bạn. Để vượt qua “bài kiểm tra”, bạn phải sống thật với chính mình và tự chịu trách nhiệm về những hành động của mình.

Cố gắng kiểm soát mọi thứ

Sự kiểm soát duy nhất bạn có thể làm là đối với chính mình. Còn bạn không bao giờ kiểm soát được người khác hay mọi thứ xung quanh. Điều này chỉ khiến bạn trở nên mệt mỏi vì mọi thứ khó có thể theo được ý mình.

Cố gắng làm mọi thứ một mình

Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ của người khác, vì nếu không nói ra thì bạn sẽ không bao giờ nhận được những gì mình cần. Sự yêu cầu giúp đỡ làm cho mọi thứ dễ dàng và vui vẻ hơn.

Cuộc sống là phạm sai lầm, đón nhận cơ hội và chấp nhận rủi ro. Những sai lầm là cơ hội để chúng ta học hỏi và phát triển nên đừng lo lắng về chúng. Hãy biết ơn vì nó xảy ra để bạn có cơ hội học hỏi điều gì đó mới mẻ.

Quá nghiêm túc

Cuộc sống là hành trình để khám phá, tận hưởng. Đừng quá gò bó bản thân ở một chuẩn mực nhất định. Hãy làm cho cuộc sống của bạn thêm phần thú vị bằng những niềm vui, sự hài hước và các mối quan hệ xung quanh. Như thế, ngày nào trong đời bạn cũng trở thành bữa tiệc đầy sắc màu.

HẠ VY(Nguồn: Inc)

Indonesia đứng trên tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae-yong thừa nhận may mắn Indonesia đứng trên tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae-yong thừa nhận may mắn
Đầu năm mới, dân gian thường làm gì để lấy may? Đầu năm mới, dân gian thường làm gì để lấy may?
Quả quất - món quà may mắn đầu năm Quả quất - món quà may mắn đầu năm

/ vtc.vn