Các tuyến đường sắt Nhật Bản rơi vào cảnh hỗn loạn sau khi một con ốc sên lọt vào thiết bị gần đường ray và gây chập điện. 
12000 khach di tau nhat ban bi hoan chuyen vi mot con oc sen
Một chuyến tàu ở Nhật Bản. Ảnh: BBC

Công ty đường sắt JR Kyushu hôm 23/6 cho biết đã tìm được thủ phạm gây ra sự cố mất điện ở một số tuyến đường sắt phía nam Nhật Bản cuối tháng trước. Khi đó, 26 chuyến tàu và nhiều dịch vụ đường sắt khác đã bị hoãn, khiến 12.000 hành khách bị ảnh hưởng.

Nhiều tuần sau sự cố, JR Kyushu xác định một con ốc sên đã bò vào thiết bị điện được lắp đặt gần các đường ray.

"Chúng tôi đã lần ra thiết bị dẫn tới mất điện. Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng có lỗi kỹ thuật nhưng hoá ra đó là một con ốc sên chết", phát ngôn viên của công ty nói.

Truyền thông địa phương cho biết con vật đã bị chết cháy sau khi gây chập mạch thiết bị trên. Phát ngôn viên của JR Kyushu nói rằng ông không biết liệu sự cố tương tự có tái diễn hay không nhưng mô tả rằng chuyện này rất hiếm thấy.

"Chúng tôi thường gặp những con nai va chạm với tàu nhưng chưa bao giờ gặp vấn đề với ốc sên", ông nói.

JR Kyushu cho hay đã kiểm tra các thiết bị tương tự trong khu vực đường sắt trên và xác nhận không có con ốc sên nào khác.

Anh Ngọc (Theo AFP)

12000 khach di tau nhat ban bi hoan chuyen vi mot con oc sen Nhật Bản chạy thử tàu cao tốc nhanh nhất thế giới 400 km/giờ

Nhật Bản đang đẩy lùi các giới hạn của ngành đường sắt khi nước này bắt đầu thử nghiệm tàu ​​cao tốc shinkansen nhanh nhất ...

12000 khach di tau nhat ban bi hoan chuyen vi mot con oc sen Tàu cao tốc Nhật Bản va phải "sinh vật biển", 87 người bị thương

Cảnh sát biển của Nhật Bản cho biết hơn 80 người bị thương sau khi con tàu cao tốc va chạm với "sinh vật biển" ...

https://vnexpress.net/the-gioi/12-000-khach-di-tau-nhat-ban-bi-hoan-chuyen-vi-mot-con-oc-sen-3942343.html

VnExpress