Cướp biển đã bắt cóc 12 trong số 19 thành viên thủy thủ đoàn một con tàu thương mại của Thụy Sĩ mang tên MV Glarus trong vùng lãnh hải Nigeria.
12 thuy thu tau hang thuy si bi cuop bien bat coc ngoai khoi nigeria
Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty images)

Ngày 22/9, cướp biển đã bắt cóc 12 thành viên thủy thủ đoàn một con tàu thương mại của Thụy Sĩ mang tên MV Glarus trong vùng lãnh hải Nigeria.

Theo thông tin từ hãng vận tải Massoel Shipping, chủ sở hữu tàu MV Glarus, con tàu này chở lúa mỳ và trên hải trình giữa Lagos, thủ đô thương mại nằm ở phía Tây Nam Nigeria, và trung tâm dầu khí Port Harcourt ở khu vực đồng bằng Niger. Cướp biển đã bắt đi 12 trong số 19 thành viên thủy thủ đoàn.

Đại diện hãng Massoel Shipping cho biết: "Công ty đang làm việc với chính quyền và các chuyên gia để đảm bảo nhanh chóng giải thoát những người bị bắt giữ."

Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ đã được thông báo về tình hình, đồng thời cho biết không một thành viên nào của thủy thủ đoàn là người gốc Thụy Sĩ. Quốc tịch của các con tin chưa được xác định./.

12 thuy thu tau hang thuy si bi cuop bien bat coc ngoai khoi nigeria Tàu chở dầu Hy Lạp mất tích gần 10 ngày trong vùng có cướp biển

Con tàu chở dầu với 19 thủy thủ, mất tích từ ngày 14/8, có thể đã bị cướp biển tấn công ở ngoài khơi vịnh ...

12 thuy thu tau hang thuy si bi cuop bien bat coc ngoai khoi nigeria Những ngày tuyệt vọng trong tay cướp biển Somalia của nhà báo Mỹ

Michael Scott Moore, nhà báo bị cướp biển Somalia bắt cóc suốt hai năm rưỡi, từng có ý định tự tử do quá tuyệt vọng.

https://www.vietnamplus.vn/12-thuy-thu-tau-hang-thuy-si-bi-cuop-bien-bat-coc-ngoai-khoi-nigeria/526017.vnp

Vietnam+