HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận công tác chuẩn bị cho đội tuyển Malaysia thi đấu Vòng loại World Cup 2022 vào năm tới bị ảnh hưởng lớn do đại dịch COVID-19.

ĐT Malaysia đã trải qua một năm không tập trung luyện tập cùng nhau. Lần gần nhất “Những chú hổ Malayan” hội quân thi đấu là vào tháng 11/2019 và có được chiến thắng 2-1 trước Thái Lan, 2-0 trước Indonesia.

Tình hình hiện tại khiến HLV Tan Cheng Hoe lo ngại về phong độ của các cầu thủ do đã nghỉ quá lâu trong khi các đội khác có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tập luyện từ tháng trước.

1 nam khong tap trung hlv malaysia lo so truoc vong loai world cup 2022
HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia.

“Tôi lo rằng các đội khác đã có sự chuẩn bị tốt, đặc biệt là UAE. Họ vừa bổ nhiệm một HLV mới (Jorge Luis Pinto), và có một đợt tập trung hiệu quả với ba hoặc bốn trận giao hữu.

Ngay cả Thái Lan cũng bắt đầu tập luyện và có các trận đấu với các CLB địa phương. Họ cũng vừa có trận đấu với đội ngôi sao Thai League. Đội tuyển Việt Nam cũng chuẩn bị tập luyện với những cầu thủ tốt nhất của mình.

Nếu các cầu thủ của chúng tôi không chơi hoặc tập luyện cùng nhau, rất khó để họ hợp tác thành một đội và hiểu được lối chơi tôi đề ra" HLV Tan Cheng Hoe nói.

Theo kế hoạch, tuyển Malaysia định tập trung sau trận chung kết Malaysia Cup vào ngày 22/11/ 2020. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra khi MFL quyết định hủy giải Malaysia Cup vì không được chính phủ chấp thuận.

Cùng với quy định không cho phép xuất nhập cảnh trong thời gian lệnh kiểm soát di chuyển có điều kiện (PKPB) của chính phủ Malaysia có hiệu lực, FAM khó tổ chức các trận giao hữu quốc tế.

Sau 5 lượt trận, Malaysia hiện đứng thứ 2 bảng G với 9 điểm và vẫn còn nguyên cơ hội giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sao nhập tịch của Malaysia ‘mất tích’ sau thời gian nghỉ dịch COVID-19 Sao nhập tịch của Malaysia ‘mất tích’ sau thời gian nghỉ dịch COVID-19

CLB Pahang (Malaysia) cho biết, cầu thủ nhập tịch Mohamadou Sumareh vẫn chưa trở lại CLB để tập luyện sau thời gian nghỉ dịch COVID-19.

Hoãn vòng loại World Cup 2022, tuyển Malaysia mừng như bắt được vàng Hoãn vòng loại World Cup 2022, tuyển Malaysia mừng như bắt được vàng

Việc FIFA và AFC tiếp tục hoãn vòng loại World Cup 2022 giúp tuyển Malaysia có thêm thời gian để chuẩn bị cho các trận ...

https://vtc.vn/1-nam-khong-tap-trung-hlv-malaysia-lo-so-truoc-vong-loai-world-cup-2022-ar580945.html

vtc.vn