Khỏe
19/09/2017 06:02Y bác sĩ Mỹ bị lên án vì chụp ảnh vùng kín bệnh nhân
Theo Penn Live, sự việc từ tháng 12/2016 tại Bệnh viện Bedford Memorial thuộc Đại học Pittsburgh nhưng nay mới được công khai, sau khi một nhân viên y tế phàn nàn với lãnh đạo.
Từ chối cung cấp danh tính bệnh nhân, nhà điều tra cho biết khi người này được gây mê để chờ phẫu thuật vùng kín có dị vật, "y bác sĩ đông như đội cổ vũ" đã tụ tập tại phòng mổ rồi lấy điện thoại chụp lại bộ phận sinh dục bệnh nhân.
![]() |
| Ảnh minh họa |
Một bác sĩ tường trình khi ấy máy quay tại phòng mổ đã hỏng nên anh phải lấy điện thoại di động chụp ảnh "vì mục đích giảng dạy y khoa sau này". Tuy nhiên, qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện rất nhiều điện thoại đã được sử dụng trong khi máy quay phòng mổ vẫn hoạt động tốt. Vài nhân viên y tế thậm chí còn đem ảnh khoe với đồng nghiệp khiến những tấm ảnh nhạy cảm phát tán khắp bệnh viện.
Hiện Bệnh viện Bedford Memorial đã đình chỉ công tác hai y bác sĩ, thay thế một người, xử phạt nhiều trường hợp và yêu cầu toàn bộ đội ngũ phẫu thuật họp kín. Bệnh nhân trong tấm ảnh cũng được thông báo về vụ việc.
Theo Health, đây không phải lần đầu tiên y bác sĩ Mỹ xâm phạm quyền riêng tư của bệnh nhân. Năm 2014, bác sĩ của nữ diễn viên Joan Rivers đã lén chụp ảnh selfie khi bà bất tỉnh. Nghiên cứu trên tờ Jama cho thấy 17% nhân viên y tế thừa nhận từng bày trò đùa hoặc chế nhạo bệnh nhân giữa lúc họ được gây mê.
https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/y-bac-si-my-bi-len-an-vi-chup-anh-vung-kin-benh-nhan-3642862.html
- Coi chừng "Tiền mất tật mang" khi tự ý dùng thuốc nam (06/03/26 21:02)
- Indonesia sẽ là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội (06/03/26 20:46)
- Người con nuôi giỏi giang nhưng bạc mệnh của Gia Cát Lượng (06/03/26 20:33)
- Hình ảnh Iran tan hoang, người dân mất nhà sau chiến sự (06/03/26 20:14)
- Dự báo thời tiết 10 ngày: Miền Bắc đón không khí lạnh, Hà Nội nhiều ngày có mưa (06/03/26 19:55)
- Người dân mang can mua, chuyên gia nói nguồn xăng trong nước cơ bản vẫn bảo đảm (06/03/26 19:40)
- 'Khởi' - Khi văn hóa doanh nghiệp hòa nhịp cùng dòng chảy văn hóa đất nước (06/03/26 19:20)
- LĐBĐ Malaysia không phục án phạt, khẳng định cầu thủ nhập tịch đúng pháp luật (06/03/26 19:17)
- Dầu tăng hơn 7.000/lít, xăng lên mạnh: Cần kiềm chế để giá cả không ‘té nước theo mưa' (06/03/26 18:56)
- Châu Âu thúc đẩy chủ quyền công nghệ trong kỷ nguyên số (06/03/26 18:39)
