Kinh tế 24h
25/10/2017 01:01Xuất khẩu của Trung Quốc sang Triều Tiên đạt 2,55 tỉ USD
![]() |
| Cờ của Trung Quốc và Triều Tiên bên ngoài một nhà hàng tại Ninh Ba, Chiết Giang (Trung Quốc) |
Theo Reuters, mặc dù kim ngạch nhập khẩu từ Triều Tiên vào Trung Quốc trong 9 tháng đầu năm nay giảm 16,7%, nhưng lượng xuất khẩu từ Đại lục sang nước láng giềng vẫn đạt 2,55 tỉ USD, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong khoảng thời gian này, tổng thương mại giữa hai nước tăng 3,7%, lên 4,03 tỉ USD.
Những con số trên được đưa ra khi phần lớn thế giới, bao gồm cả Liên Hiệp Quốc, đang kêu gọi áp dụng chặt chẽ các biện pháp chế tài kinh tế đối với Triều Tiên, nhằm hạn chế nước này phát triển chương trình vũ khí hạt nhân.
Tháng trước, Bắc Kinh đã thông báo ý định hạn chế thương mại với Bình Nhưỡng đối với một số mặt hàng quan trọng, bao gồm hàng dệt may, hải sản và các sản phẩm dầu mỏ theo quy định từ lệnh cấm của Liên Hiệp Quốc. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã cấm các nhà cho vay Đại lục giao dịch với khách hàng Triều Tiên.
| Bổ sung 'Tư tưởng Tập Cận Bình' vào điều lệ đảng Cộng sản Trung Quốc
Các đại biểu dự đại hội đảng Cộng sản Trung Quốc chính thức bỏ phiếu thông qua việc đưa "Tư tưởng Tập Cận Bình" vào ... |
| Trung Quốc nêu lý do hàng hóa không ngừng chảy sang Triều Tiên
Kim ngạch thương mại Trung Quốc và Triều Tiên trong 9 tháng qua đạt mức tăng trưởng đáng kể, bất chấp lệnh trừng phạt của ... |
| Trung Quốc xuất khẩu ô nhiễm: Việt Nam khó tránh quả đắng?
Việc buộc phải ăn quả đắng có tính chất giai đoạn, khi đất nước còn nghèo, trình độ có hạn thì sử dụng công nghệ ... |
(http://thanhnien.vn/kinh-doanh/xuat-khau-cua-trung-quoc-sang-trieu-tien-dat-255-ti-usd-893264.html)
- Năm học mới: Cắt giảm các kỳ thi không cần thiết, giảm áp lực cho học sinh, phụ huynh và giáo viên (11:02)
- Lật tẩy hành vi xâm phạm bản quyền của Vũ Phi Điệp – “ông trùm” Việt KTV (22 phút trước)
- Giá vàng trong nước tăng 1,5 triệu đồng/lượng, vượt 143 triệu (42 phút trước)
- Sơ tán khẩn cấp hơn 200 người trong đêm mưa lũ ở Sơn La (1 giờ trước)
- Ứng phó với làn sóng di cư: Liên minh châu Âu đoàn kết, đồng thuận (1 giờ trước)
- Chiến lược gia ngoại hối nói gì về triển vọng đồng USD và yên Nhật? (1 giờ trước)
- PV GAS CNG tổ chức thành công Hội nghị An toàn và Phối hợp vận hành năm 2026 (1 giờ trước)
- Vì sao cả Trung Đông cùng lúc gánh 'bão lửa'? (2 giờ trước)
- Báo Guardian: FIFA từng bí mật đứng sau kế hoạch Super League gây tranh cãi (2 giờ trước)
- Dẫn 3-0 vẫn không thắng được tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan lý giải (2 giờ trước)
