Đây có thể xem là vụ việc hi hữu, có lẽ chưa từng có tiền lệ. Để tòa thụ lý, nguyên đơn phải mất gần cả năm trời chuẩn bị hồ sơ, chứng cứ liên quan. Đặc biệt hơn, cả hai đều là giáo viên dạy cùng tổ Văn tại trường THPT Thủ Thiêm.

TAND quận 2, TP.HCM đã quyết định đưa vụ án dân sự đòi "bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm và xin lỗi công khai” ra xét xử sơ thẩm vào 14h ngày 23/4 tới đây. Nguyên đơn và bị đơn đều là giáo viên bộ môn Văn, trường THPT Thủ Thiêm, quận 2, TP.HCM. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh mà đạo đức nhà giáo đang là vấn đề nóng trong thời gian vừa qua.

Theo đó, bà Phan Thị Bích Ngọc, hiện đang là giáo viên trường THPT Thủ Thiêm đã nộp đơn khởi kiện ông Trần Quang Huy (SN 1978), giáo viên cùng bộ môn Văn, trường THPT Thủ Thiêm về việc “đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm”.

Trước đó, ngày 3/3/2017, ông Huy đã đăng dòng trạng thái trên tài khoản facebook của cá nhân ông với nội dung: “ĐỀ THI ĐÃ BỊ LỘ…!! Học sinh khối 10 của Trường THPT Thủ Thiêm thi môn Văn giữa học kỳ 2 vào chiều thứ Năm (2/3/2017). Trọn vẹn đề và lời giải phần Đọc - Hiểu trong đề thi đã được cô Lẽ và cô Ngọc cho học sinh chép đầy đủ vào tập Văn ở những lớp mình dạy vào hai ngày trước khi thi. Tổ Văn không có ngân hàng Đọc - Hiểu để học sinh ôn. Vụ việc đã được giáo viên trong tổ đưa lên ban Giám hiệu giải quyết. Kết quả như thế nào hồi sau sẽ rõ…!! TAN NÁT…!!”.

xet xu vu giao vien boi nho nhau tren facebook hi huu va dau xot
Sau khi tiến hành hòa giải bất thành, TAND quận 2 sẽ đưa vụ án xét xử vào ngày 23/4 tới đây.

Bà Ngọc cho biết: “Dòng trạng thái này, ông Huy gắn thẻ (tag) với facebook có tài khoản tên Tien Le và 7 người khác. Dòng trạng thái trên đã có 190 lượt thích (like), 23 lượt chia sẻ (share) và 67 bình luận (comment) với những nội dung rất phản cảm, thiếu căn cứ, cố ý xúc phạm danh dự, nhân phẩm của tôi”.

“Sau đó, ông Huy tiếp tục tiếp xúc với học sinh đang học và cả học sinh đã ra trường bằng cách tham gia bình luận trên mạng xã hội tại tài khoản facebook Trần Quang Huy với nhiều lời lẽ thiếu văn hóa, cố tình bịa đặt, vu khống, xâm phạm danh dự, nhân phẩm của tôi và người khác”, bà Ngọc nói thêm.

Liên quan đến thông tin lộ đề thi nói trên, PV Người Đưa Tin đã đến trường làm việc với ông Huy. Ông Huy cũng khẳng định, trang facebook Trần Quang Huy và nội dung đăng như trên chính là của mình. Tuy nhiên, ông không bình luận gì thêm.

Vào thời điểm đó, ông Phạm Văn Nghĩa, Hiệu trưởng trường THPT Thủ Thiêm cũng cho biết: “Đã thành lập hội đồng, tiến hành kiểm tra theo đúng quy trình và kết luận không có chuyện lộ đề như thông tin trên facebook đăng tải”.

Thực tế, theo Báo cáo (số 57/BC-TT ngày 15/4/2017) của Hiệu trưởng trường THPT Thủ Thiêm gửi ban Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo, phòng Thanh tra, phòng Giáo dục trung học về quy trình làm đề các kỳ kiểm tra tập trung trong năm học 2016-2017, đã kết luận không có chuyện lộ đề như thông tin của ông Trần Quang Huy đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân của ông.

Theo thông tin mà PV có được, sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng đã kết luận không có sự việc lộ đề thi học kỳ 2, môn Ngữ văn tại trường THPT Thủ Thiêm.

“Sau khi có kết luận của ban giám hiệu nhà trường, tôi đã nhờ luật sư hỗ trợ pháp lý, gửi văn bản yêu cầu ông Huy phải gỡ bỏ các thông tin sai sự thật, đồng thời xin lỗi tôi trên facebook và trước hội đồng sư phạm nhà trường. Tuy nhiên, ông không thực hiện”, bà Ngọc nói.

Phiên tòa này sẽ do Thẩm phán Nguyễn Thị Trúc Chi chủ tọa cùng với các Hội thẩm Nhân dân là các ông: Cao Quốc Hưng và Phan Kim Mỹ.

"Tôi nộp đơn từ tháng 7/2017, sau nhiều lần toà yêu cầu bổ sung, xác nhận các thông tin liên quan, rồi hẹn đến tháng 2/2018 mới mời hoà giải. Sau đó, mời nhân chứng và cuối cùng đưa ra xét xử vào ngày 23/4", bà Ngọc nói thêm.

Vụ việc đang được dư luận hết sức quan tâm và chờ đợi, trong bối cảnh mà giáo dục của TP.HCM nói riêng và cả nước đang nổi lên nhiều vấn đề về đạo đức nhà giáo, khiến dư luận hết sức bức xúc.

Trước đó, tại trường THPT Thủ Thiêm cũng xảy ra tình trạng giáo viên bạo hành học sinh, khi thầy giáo bộ môn Tin học lấy gậy đánh vào mông học trò. Về việc này, báo điện tử Người Đưa Tin đã từng phản ánh.

PV sẽ tiếp tục phản ánh về các vấn đề liên quan.

xet xu vu giao vien boi nho nhau tren facebook hi huu va dau xot Bị khui sai phạm, 'quan' xã lên mạng bôi nhọ nhà báo

Sau bài viết phản ánh quan xã xây dựng khu du lịch sinh thái trái phép đăng trên Báo Người Lao Động, vị "quan" này ...

xet xu vu giao vien boi nho nhau tren facebook hi huu va dau xot Người dựng chuyện "bồ nhí" Phó bí thư Thanh Hoá có thể bị xử hình sự

Nếu công an xác định rõ đây là vụ dựng chuyện, người tung tin có thể bị xử lý hình sự về tội "vu khống", ...

http://www.nguoiduatin.vn/xet-xu-vu-giao-vien-boi-nho-nhau-tren-facebook-hi-huu-va-dau-xot-a366618.html

nguoiduatin.vn