Kinh tế 24h
19/09/2017 18:34Xăng có thể tiếp tục tăng giá ngày mai
Ngày mai (20/9) là tới thời điểm điều hành giá bán lẻ mặt hàng xăng dầu trong nước. Diễn biến giá thành phẩm mặt hàng này tại thị trường Singapore - thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của Việt Nam 15 ngày qua luôn trong chiều thẳng đứng, luôn trên mức 67 USD một thùng.
Mức giá ghi nhận cao nhất với mặt hàng xăng lên tới 67,77 USD một thùng ngày 15/9, thấp nhất cũng xấp xỉ 67 USD một thùng. Tính chung giá xăng thành phẩm gần 67,5 USD một thùng trong 15 ngày qua, cao hơn khoảng 2 USD một thùng so với kỳ điều hành ngày 5/9.
![]() |
| Giá xăng trước áp lực tăng giá kỳ thứ 5 liên tiếp trong vòng 2,5 tháng qua. |
Đà đi lên của giá mặt hàng xăng, dầu trên thị trường Singapore sẽ kéo theo đà tăng của giá trong nước, khoảng 500-600 đồng một lít. Tuy nhiên, nhà điều hành vẫn có thể tiếp tục sử dụng công cụ Quỹ bình ổn giá xăng dầu để "kìm" mức tăng không quá lớn.
Trên thị trường thế giới, giá dầu thô giao tháng 10 ở mức 49,89 USD một thùng; giá dầu Brent tăng 0,23% lên mức 55,6 USD. Báo cáo của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu dầu thô sẽ tăng 100.000 thùng một ngày, tương đương 1,7% lên 1,6 triệu thùng một ngày. Triển vọng tươi sáng về nhu cầu dầu đã làm tăng kỳ vọng về thị trường này sẽ được cân bằng trong vài tháng tới.
Tại kỳ điều hành ngày 5/9, giá bán lẻ xăng RON 92 trong nước đã tăng thêm 300 đồng một lít, lên mức 17.790 đồng một lít. Các mặt hàng dầu cũng tăng 43-155 đồng một lít, kg tùy loại.
Tổng cộng từ đầu năm đến nay mỗi lít xăng đã tăng thêm khoảng 1.750 đồng. Nếu mặt hàng này tăng giá vào ngày mai thì sẽ là kỳ điều hành tăng thứ 5 liên tiếp trong vòng 2,5 tháng qua.
(https://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/hang-hoa/xang-co-the-tiep-tuc-tang-gia-ngay-mai-3643404.html)
| Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/9: USD nhấp nhổm tăng giá
Tỷ giá ngoại tệ ngày 19/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế nhấp nhổm tăng giá trước phiên họp của ... |
| Yếu tố mới khiến dân nhà đất lo tăng giá bất ngờ
Đề xuất sửa đổi bổ sung một số điều của 5 luật thuế, do Bộ Tài chính soạn thảo, chưa có đánh giá tổng thể tác động ... |
| Sau VAT, đến lượt xăng định tăng
Sau đề xuất tăng VAT, Bộ Tài chính lại tiếp tục đệ trình tăng khung thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng dầu. |
- Đệ tử 'Kiếm tiên Võ Đang' tay không hạ 10 võ sư nước ngoài (20:32)
- Bộ Xây dựng: Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng (59 phút trước)
- Dịu dàng sắc tím hoa ban giữa lòng Thủ đô (2 giờ trước)
- Tướng Mỹ: Chiến dịch tấn công nhanh hơn dự kiến, sức mạnh Iran giảm sút (2 giờ trước)
- Khó thở, tức ngực nhưng 'vái tứ phương' vì ám ảnh mắc bệnh nan y (2 giờ trước)
- Bom đạn rúng động Trung Đông, chứng khoán châu Á lao dốc (3 giờ trước)
- Bộ Nội vụ khẳng định chưa có chủ trương tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã (3 giờ trước)
- Lãi suất tăng, áp lực đè nặng lên vai người mua nhà (4 giờ trước)
- Mai Tài Phến: Tôi không nỗ lực chỉ để 'xứng' với Mỹ Tâm (5 giờ trước)
- NPK Phú Mỹ đồng hành cùng vùng nguyên liệu mía tỉnh Đắk Lắk (5 giờ trước)
