Khoa học - Công nghệ
13/04/2018 21:38Website Vietcombank bị hack, hiển thị hai câu thơ chế
Cụ thể trang web Vietcombank bị tấn công ở trang nhánh khi đăng ký email liên kết với tài khoản ngân hàng trong khi các trang giao diện khác hoạt động bình thường. Thông tin mô tả trên ảnh bìa của tranh nhánh này khi chia sẻ được đổi thành Đại học Quốc gia Hà Nội.
Khi bấm truy cập, thay vì thấy nội dung thông báo dành cho chủ tài khoản, người xem chỉ còn thấy hai câu thơ chế: "Trăm năm Kiều vẫn là Kiều, sinh viên thi lại là điều tất nhiên".
![]() |
| Câu thơ chế hiển thị trên trang Vietcombank khi bị tấn công. |
Tình trạng trên diễn ra từ 12 h 25, kéo dài trong 15 phút và đã được khắc phục. Tuy nhiên khi chia sẻ liên kết trên, kết quả vẫn hiển thị "Đại học Quốc gia Hà Nội". Trong lúc trang web bị tấn công, khách hàng vẫn có thể giao dịch.
Zing.vn đã liên hệ với đại diện Vietcombank nhưng phía ngân hàng vẫn chưa nhận được thông tin trang mình bị tấn công.
![]() |
| Hiện tại đường link vẫn đang hiển thị dòng chữ "Đại học Quốc gia Hà Nội". |
Lỗi trên được cộng đồng bán hàng online Facebook chia sẻ rầm rộ. "Trình hacker đỉnh thế này mà vẫn phải đóng tiền thi lại thì các bạn sinh viên nợ môn đừng nản lòng nhé", tài khoản Facebook Minh Hiệp hài hước bình luận bài chia sẻ.
"Web ngân hàng thuộc diện to nhất Việt Nam mà lỗi liên tục", tài khoản Nhat Nguyen bày tỏ sự lo lắng trước khả năng bảo mật của Vietcombank.
Cuối năm 2017, nhiều người dùng cũng chia sẻ về tình trạng chập chờn khi vào Internet Banking của ngân hàng Vietcombank. Trang hiện lỗi "The service is unavailable" liên tục. Khi chuyển tiền đến bước nhập mã kiểm tra cũng bị thông báo lỗi không kiểm tra được thông tin.
|
Ngân hàng nào có phí dịch vụ rẻ nhất? Chuyển tiền trong, ngoài hệ thống, tra cứu thông tin số dư là những dịch vụ ngân hàng được nhiều người dùng sử dụng, nhưng ... |
|
Internet Banking VCB chập chờn trong ngày Bitcoin lao dốc Từ chiều đến đêm 22/12, hệ thống ngân hàng điện tử của Vietcombank hoạt động chập chờn, có lúc "sập" hoàn toàn. |
https://news.zing.vn/website-vietcombank-bi-hack-hien-thi-hai-cau-tho-che-post834153.html
- Vì sao Bát Giới ục ịch, lười nhác, hay than vãn lại được giao gánh hành lý? (11/05/26 21:13)
- Cảnh báo nguy cơ phạm tội từ các hội nhóm “tín dụng đen”, “vỡ nợ làm liều” (11/05/26 21:01)
- Nhan sắc Miu Lê thay đổi thế nào sau 15 năm vào showbiz? (11/05/26 20:41)
- Ảnh hậu trường hiếm có ít người biết của 'Tây du ký' (11/05/26 20:21)
- Quốc gia châu Âu xây mạng lưới 'trú ẩn khí hậu' chống nắng nóng (11/05/26 20:02)
- Động thái của Miu Lê sau khi bị điều tra liên quan ma túy (11/05/26 19:41)
- Đường dây lừa đảo hơn 3.000 tỷ đồng/năm giăng bẫy bằng chiêu 'kết bạn nhầm' (11/05/26 19:21)
- PVOIL dừng bán xăng khoáng RON95 từ 15/5 (11/05/26 19:02)
- Miu Lê ở tuổi 35: Sự nghiệp nổi bật, kín tiếng đời tư (11/05/26 18:40)
- Cách ly đặc biệt hàng loạt người từ tàu du lịch bùng phát virus Hanta (11/05/26 18:20)

