Trước khi chia tay, đối tượng đâm trọng thương người yêu cũ từng lừa đảo, dùng chứng minh thư, thẻ sinh viên giả đặt tại các hiệu cầm đồ nhằm vay tiền tiêu xài nên đã bị gia đình chị T. quyết liệt ngăn cấm.

Liên quan đến vụ việc chị Nguyễn T. (SN 1993, quê Hưng Yên, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng) bị người yêu cũ là Phạm Quang Viên (SN 1994, quê Tứ Kỳ, Hải Dương) đâm trọng thương trong đêm tại phố Bùi Thị Xuân (Hà Nội), ngày 18/10, trao đổi với PV, em gái và hai người anh thọ thân thiết của nạn nhân đã có những chia sẻ về chuyện tình cảm giữa nghi phạm và chị T..

Theo chị Nguyễn Nhiên (em gái của nạn nhân, tên nhân vật đã được thay đổi, SN 1996, trú tại Hưng Yên) cho hay, chị T. và đối tượng Viên từng yêu nhau khoảng 5 năm, trong thời gian hai người học tại Hải Dương.

vu co gai bi dam giua pho qua khu bi dat cua ke bi cam can

Đối tượng Viên, người đâm trọng thương bạn gái cũ đã ra đầu thú. Ảnh: ANTĐ

Trong thời gian này, Viên đã về chơi ở nhà chị T. một lần, và không tạo ra ấn tượng đặc biệt nào. Trong khi đó, mẹ của Viên cho biết đối tượng này chưa dẫn chị T. về nhà mình ở Hải Dương lần nào. Đặc biệt, trong thời gian hai người yêu nhau, mẹ Viên từng gọi điện nói nặng lời với chị T., vì cho rằng chị là người rủ Viên đi buôn bán và “bị mất tiền”, nên bà phải hỗ trợ tiền cho Viên.

Nguyễn Nhiên cung cấp thêm thông tin, mối quan hệ giữa Viên và chị T. xấu đi khi cách đây khoảng 2 năm, Viên nghĩ ra “chiêu trò” dùng chứng minh thư, thẻ sinh viên giả để đặt tại các hiệu cầm đồ nhằm vay tiền tiêu xài. Trong một lần thực hiện hành vi lừa đảo này, Viên bị phía cửa hàng phát hiện, và giữ xe máy đang đi lại, bắt chuộc tiền. Đây là chiếc xe máy của chị T. mà Viên vẫn lấy để dùng, do chưa có xe riêng.

Sau đó, gia đình của chị T. và chị Nhiên đã phải mang 5 triệu đồng lên để chuộc xe. Sự việc này khiến các anh họ của chị T. là anh N. và Q. (đều trú tại Hà Nội) đã phải nói lời cảnh cáo với Viên, và gia đình chị T. cũng không ủng hộ mối quan hệ này.

Khi chị T. quyết định chia tay Viên vào khoảng năm 2016, đối tượng cuồng ghen liên tục nhắn tin, gọi điện đe dọa, rồi lại năn nỉ nối lại tình cảm. Quá trình lặp đi lặp lại nhiều lần. Ban đầu, chị T. còn hồi đáp, khuyên nhủ, song khoảng gần 1 năm trở lại đây, chị T. quyết định giữ yên lặng, không trả lời tin nhắn và cuộc gọi nữa. Điều này khiến Viên dường như càng trở nên hung hãn, manh động hơn.

Khi biết tin chị T. có bạn trai, Viên đã liên tiếp gửi tin nhắn dọa tạt axit, dọa giết, và tuyên bố sẵn sàng đền tiền, ngồi tù chung thân để hủy hoại cuộc đời người yêu cũ.

vu co gai bi dam giua pho qua khu bi dat cua ke bi cam can

Nghi phạm đâm cô gái trọng thương giữa đường từng khoe hung khí trên Facebook. Ảnh: ANTĐ

Thậm chí, trên trang Facebook cá nhân, Viên còn chụp ảnh “khoe” mua dao găm, và nói bóng gió về việc “sẽ có máu đổ”. Các em gái của chị T. khi đọc được đã cảnh báo cho nạn nhân, song do quá trình đe dọa của Viên kéo dài từ trong quá khứ nên chị T. có phần chủ quan, cho rằng kẻ cuồng ghen này chỉ có ý định dọa.

Vào ngày đối tượng Viên ra tay đâm nhiều nhát vào người yêu cũ ở phố Bùi Thị Xuân (tối ngày 14/10/2018), đối tượng cuồng ghen này bình tĩnh tới mức gọi điện về cho mẹ của chị T., hỏi “đang làm gì” và thông báo “đã đâm chết con bà rồi đấy, lên cổng công ty mà mang xác về”.

Sau đó, Viên còn gọi điện cho anh họ của chị T. là anh N. và nói rằng “ra 125 Bùi Thị Xuân”. Khi hai người anh họ chạy tới nơi thì đã thấy chị N. nằm gục bên vũng máu, được người đi đường sơ cứu và đang chờ xe cứu thương.

“Hiện giờ, con bé nhà tôi còn rất yếu, với chằng chịt vết thương khắp người, không biết tương lai sẽ như thế nào. Chúng tôi vô cùng phẫn nộ với hành vi dã man của tên Viên. Gia đình mong muốn các cơ quan thực thi pháp luật xử lý nghiêm, đúng người đúng tội với đối tượng này”, người anh họ tên N. của nạn nhân bày tỏ.

Trong quá trình về quê của Phạm Văn Viên xác minh, PV được Trưởng Công an xã tại địa phương cho biết, Viên đã ra Hà Nội làm việc từ lâu nên mọi người ở quê ít có ấn tượng về đối tượng này. Công an xã chỉ lưu lại thông tin Viên từng đi buôn bán pháo, và bị bắt, xử lý về hành vi này.

vu co gai bi dam giua pho qua khu bi dat cua ke bi cam can Cô gái Nga gây mất vệ sinh khiến BV Phú Quốc phải cầu cứu công an

Được bố trí ở lại Bệnh viện đa khoa H.Phú Quốc (Kiên Giang) theo yêu cầu, cô gái Nga và bạn sinh hoạt mất vệ ...

vu co gai bi dam giua pho qua khu bi dat cua ke bi cam can Bắt quả tang 2 cô gái người Nga bán dâm cho khách Việt

Thuyết thừa nhận đã điều hành việc bán dâm cho các cô gái người Nga. Đối tượng trực tiếp liên lạc và đưa tiền cho ...

vu co gai bi dam giua pho qua khu bi dat cua ke bi cam can Cô gái Hà Nội phát hiện mình bị làm "người yêu giả" suốt 3 năm

Trà My bị một tài khoản mạo danh lấy ảnh, đăng lời yêu thương tình tứ với một người lạ từ năm 2015.

vu co gai bi dam giua pho qua khu bi dat cua ke bi cam can Cô gái dẫn 5 người đàn ông tới xét nghiệm ADN tìm cha cho con

Năm người đàn ông Trung Quốc thoả thuận, ai được làm cha sẽ cưới cô gái và không quan tâm tới quá khứ của cô.

http://danviet.vn/tin-tuc/vu-co-gai-bi-dam-giua-pho-qua-khu-bi-dat-cua-ke-bi-cam-can-922680.html

danviet.vn