Thời sự
29/11/2017 23:01Vụ bé gái bị sát hại: Vì sao công an chưa công bố thông tin?
Ngày 29.11, đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết, đây là vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, còn nhiều vấn đề phải đặt ra. “Công an đang tập trung lực lượng làm rõ tính chất, mức độ phạm tội, động cơ, mục đích và các tình tiết liên quan đến vụ án. Cơ quan cảnh sát điều tra sẽ thông tin sớm nhất cho báo chí trong điều kiện có thể” - đại tá Khương Duy Oanh nói.
Lý giải về việc vì sao chưa thể công bố vụ việc, đại tá Oanh, cho hay: “Đây là vụ án có nhiều tình tiết rất phức tạp. Vì vậy, hoạt động điều tra không thể kết luận ngay một cách chính xác. Chúng tôi cần có sự phối hợp của cơ quan kỹ thuật, giám định để kết luận một cách chính xác mức độ, động cơ, mục đích của bà nội cháu".
![]() |
| Lực lượng CSĐT tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: HĐ |
Cũng theo đại tá Oanh, đến thời điểm hiện tại, cơ quan cảnh sát điều tra đã thông tin sơ bộ kết quả điều tra ban đầu vụ án bé gái hơn 20 ngày tuổi tử vong nghi bị sát hại ở thị xã Bỉm Sơn. “Cơ quan điều tra đã xác định được nghi can có liên quan trực tiếp của vụ án. Đó là bà Phạm Thị Xuân, 66 tuổi, trú tại tỉnh Thái Bình, là bà nội cháu bé” - đại tá Oanh thông tin.
Còn trung tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an Thanh Hóa khẳng định: Không có vụ bắt cóc bé gái. Bước đầu, Cơ quan cảnh sát điều tra xác định, nghi can khiến cháu bé hơn 20 ngày tuổi tử vong là bà Phạm Thị Xuân (bà nội cháu bé). Hiện nay, Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân, động cơ đối tượng gây án để xử lý nghiêm theo pháp luật.
|
Bé 20 ngày tuổi bị giết: Bà nội nói gì khi được hỏi chuyện xem bói “Tôi có hỏi bà Xuân về tin đồn bà đi xem bói và được phán có cháu thì bà chết, bà nói rằng 'tôi chỉ ... |
|
Bé 20 ngày tuổi bị giết ở Thanh Hóa: Bà ơi sao lại tin thầy bói! Tự hỏi, thời buổi nào rồi mà còn có người bà răm rắp nghe theo lời phán bâng quơ, thiếu căn cứ của người lạ ... |
http://danviet.vn/tin-tuc/vu-be-gai-bi-sat-hai-vi-sao-cong-an-chua-cong-bo-thong-tin-826787.html
- Fed giữ nguyên lãi suất: Chỉ là tạm thời hay kéo dài hết năm? (15:40)
- Xăng dầu tiếp tục tăng giá, xăng E10RON95 gần 23.000 đồng/lít (15:19)
- DPM đặt mục tiêu doanh thu vượt 1,1 tỷ USD vào năm 2030, lợi nhuận tăng bình quân trên 21%/năm (15:14)
- Đề xuất Quốc hội giám sát, làm rõ trách nhiệm quản lý thị trường vàng (15:02)
- Ông Trump bất ngờ tuyên bố không có kế hoạch chấm dứt cuộc chiến với Iran (54 phút trước)
- Hồi sinh những dòng sông: Kinh nghiệm thế giới và gợi mở cho Hà Nội (1 giờ trước)
- Từ cơn sốt AI đến nỗi lo “ai sẽ trả hóa đơn” (1 giờ trước)
- Chuyên gia tim mạch chỉ ra sai lầm tai hại khi kiêng trứng phòng bệnh (1 giờ trước)
- Ít nhất 17 người thiệt mạng trong trận động đất tại Nhật Bản (4 giờ trước)
- Siêu bão Dolphin mạnh cấp 17, có thể gây gió mạnh trên Biển Đông (4 giờ trước)
