Tổng thống Trump chỉ vào phóng viên Jim Acosta của CNN và yêu cầu anh rời khỏi buổi họp báo hôm 16/11 tại Nhà Trắng.

Vụ việc xảy ra khi Tổng thống Trump đang đón tiếp người đồng cấp Kazakhstan Nursultan Nazarbayev tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng. Acosta liên tục đặt câu hỏi về tuyên bố gây tranh cãi gần đây của nhà lãnh đạo Mỹ.

"Ngài Tổng thống, có phải ông muốn thêm nhiều người Na Uy tới Mỹ hay không?", phóng viên CNN đặt câu hỏi. "Tôi muốn họ tới từ khắp nơi", Tổng thống Trump đáp lời.

Nữ phụ tá của ông Trump sau đó ra hiệu cho phóng viên kỳ cựu của CNN ngừng đặt câu hỏi: "Cám ơn, Jim. Tới lúc phải rời đi rồi".

Video: Bị hỏi dồn, Tổng thống Trump đuổi phóng viên khỏi họp báo

Tuy vậy, phóng viên của CNN vẫn tiếp tục đặt thêm câu hỏi: "Chỉ cần những người da trắng thôi hay sao thưa ngài? Hay ngài muốn người dân tới từ nhiều nơi trên thế giới, những người mang nhiều màu da khác nhau".

Tới lúc này, Tổng thống Trump không giữ được bình tĩnh, chỉ tay vào Acosta và yêu cầu anh ra ngoài. Sau khi đoạn video ghi lại vụ việc được đăng tải, phóng viên của CNN cũng viết vài dòng trên Twitter của mình.

"Khi tôi cố gắng đặt câu hỏi, trợ lý báo chí Nhà Trắng hét lên trước mặt tôi, nhấn chìm câu hỏi của tôi. Tôi chưa từng gặp phải điều tương tự trước đây", phóng viên của CNN lên tiếng.

Trong quá khứ, ông chủ Nhà Trắng cũng từng có không ít bất đồng với CNN khi liên tục cáo buộc hãng tin của Mỹ đưa tin giả mạo.

video bi hoi don tong thong trump duoi phong vien khoi hop bao Trump có thể sống tới 200 tuổi nếu ăn ít hambuger hơn

Bác sĩ Nhà Trắng cho hay Tổng thống Trump có gen đặc biệt và có thể sống tới 200 tuổi nếu có chế độ ăn ...

video bi hoi don tong thong trump duoi phong vien khoi hop bao Tổng thống Trump và chiến lược ẩn sau tuyên bố mâu thuẫn về Triều Tiên

Tổng thống Trump thường đưa ra những tuyên bố mâu thuẫn trong xử lý vấn đề Triều Tiên, nhưng thực tế mọi thứ vẫn nằm ...

https://vtc.vn/video-bi-hoi-don-tong-thong-trump-duoi-phong-vien-khoi-hop-bao-d375999.html

VTC News