Xã hội
10/05/2018 18:06Vào viện phẫu thuật gãy tay, nam bệnh nhân tử vong bất thường
Sáng nay 10-5, ông Trần Ngọc Cường, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Hà Đông (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết bệnh nhân Vương Đình Cường (37 tuổi, Quốc Oai, Hà Nội) đã sau ca phẫu thuật nẹp xương cẳng tay vào ngày 9-5 tại bệnh viện này.
Trước đó, trong đêm 9-5, gia đình nạn nhân Cường đã tập trung tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của nam bệnh nhân này.
Chia sẻ với phóng viên, ông Vương Đình Khánh (bố nạn nhân Cường) cho biết con trai ông bị tai nạn giao thông nên đau nhức tay bên phải vào đêm 8-5. Gia đình lo lắng vết thương nguy hiểm nên đã đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) chụp chiếu. Tại đây, các bác sĩ thông báo xương tay phải, bả vai của anh Cường bị gãy cần được phẫu thuật.
![]() |
Gia đình tập trung yêu cầu phía bệnh viện làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Cường
Sau đó, gia đình đã chuyển anh Cường đến Bệnh viện đa khoa Hà Đông để tiếp tục điều trị. Tại bệnh viện này, các bác sĩ tư vấn cần phẫu thuật để ổn định vết thương ở tay. Gia đình đã đóng 40 triệu đồng chi phí phẫu thuật.
Khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 9-5 anh Cường được đưa vào phòng mổ. Hơn 4 tiếng sau các bác sĩ thông báo ca mổ thực hiện xong, nhưng gia đình chưa thể gặp bệnh nhân.
"Chờ đợi lâu không được vào thăm con, đến khoảng 13 giờ 30 phút ngày 9-5, chúng tôi lên khoa Hồi sức của bệnh viện thì thấy chỉ có một mình Cường ở trong phòng và đã ở trong trạng thái người tím tái, bụng chướng to nên đã gọi bác sĩ đến hỗ trợ"- ông Khánh thuật lại.
Đến 17 giờ cùng ngày 9-5, bệnh nhân Cường tử vong.
Liên quan đến vụ việc bệnh nhân tử vong sau phẫu thuật gãy tay, một lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết theo báo cáo sơ bộ từ Bệnh viện đa khoa Hà Đông, bệnh nhân bị ngừng tim đột ngột, dù được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi. Cũng theo vị lãnh đạo này, gia đình bệnh nhân đã đồng ý giám định pháp y để tìm nguyên nhân tử vong.
Tin-ảnh: Minh Chiến
| Mổ xương tay tử vong tại BVĐK Hà Đông: Gia đình chờ sự công minh của pháp luật
Nam thanh niên đã tử vong sau một ca phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông vào hôm qua (9.5). Có quá nhiều ... |
| Nỗi đau của gia đình nạn nhân trong vụ cháy ở nhà máy thép Hòa Phát
"Nhiều lần đưa con thắp hương cho bố là chúng lại nhìn mẹ rồi hỏi bố ở đâu, lúc ấy em chỉ biết gạt nước ... |
| Người đàn ông bị sét đánh tử vong khi đang nghe điện thoại
Trong lúc điều khiển xuồng máy từ bến tàu ở P.8, TP.Cà Mau (Cà Mau) về nhà, một người đàn ông bị sét đánh tử ... |
- 10X Phú Thọ giành Huy chương Vàng kỳ thi Sinh học Anh: Học vượt cấp từ lớp 7 (19:13)
- Vì sao trend 'trò chuyện với bản thân 10 năm trước' lan tỏa mạnh đến vậy? (28 phút trước)
- Dự kiến những trường hợp được nhận tiền hỗ trợ khi sinh con từ 1/7 (32 phút trước)
- Mỹ bất ngờ “dang tay” với lao động nhập cư (40 phút trước)
- Cuộc chiến tại Iran làm gia tăng nguy cơ gián đoạn nguồn cung dược phẩm (57 phút trước)
- Vì sao y tế Việt Nam chi phí thấp hơn nhiều nước dù chất lượng tiệm cận thế giới? (1 giờ trước)
- Iran tuyên bố bắn 700 tên lửa và 3.600 UAV vào mục tiêu của Mỹ và Israel (1 giờ trước)
- Vì sao bom tấn 130 triệu USD có Leonardo DiCaprio thắng Phim hay nhất Oscar? (2 giờ trước)
- Giá dầu thế giới tuần tới sẽ ra sao trước loạt tín hiệu mới? (2 giờ trước)
- “Amazon của Trung Quốc” mở dịch vụ thương mại điện tử tại châu Âu (2 giờ trước)
