Quốc tế
23/04/2018 05:57UAE tố cáo chiến đấu cơ Qatar đe dọa máy bay dân dụng
![]() |
| Một chiến đấu cơ của Qatar. Ảnh: Aviation Week. |
Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), sự việc xảy ra khiến cơ trưởng chuyến bay chở theo 86 hành khách phải "đánh lái gấp để tránh va chạm", AFP đưa tin.
"Các chiến đấu cơ Qatar đuổi theo máy bay dân dụng UAE và tiếp cận gần tới mức chỉ còn vài giây nữa là va chạm..., một cách tiếp cận rất nguy hiểm và không an toàn, đe dọa tới tình mạng của các hành khách", hãng thông tấn UAE WAM dẫn thông báo từ nhà chức trách cho hay. Thông báo đồng thời thêm rằng UAE sẽ nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế.
Theo Cơ quan Hàng không Dân dụng Bahrain, chiếc Airbus 320 của UAE đang trên đường từ thành phố Dammam, phía đông Arab Saudi, trở về thủ đô Abu Dhabi.
Qatar chưa đưa ra bình luận. UAE, cùng với Arab Saudi, Bahrain và Ai Cập, áp các hạn chế về đi lại, ngoại giao và thương mại với Qatar từ tháng 6/2017 với cáo buộc Qatar nghiêng về phía Iran, đối thủ của các nước trong khu vực, và hỗ trợ các nhóm Hồi giáo cực đoan. Qatar trong khi đó bác bỏ mọi cáo buộc.
Vũ Hoàng
| Chiến đấu cơ Iraq không kích IS trên lãnh thổ Syria
Không quân Iraq tấn công phiến quân IS ở khu vực biên giới Syria nhằm loại trừ mối đe dọa từ nhóm này với an ... |
| Syria: Chiến đấu cơ Nga đánh bom dữ dội thành trì IS ở bờ Đông sông Euphrates
Lực lượng Không quân Nga đã tiến hành đánh bom mạnh mẽ nhằm vào vị trí của IS ở Thung lũng sông Euphrates ở Đông ... |
- 7 món ăn sáng cho người bận rộn (20:39)
- Việt Anh và Quỳnh Nga 'dính nhau như sam' kể từ khi công khai (20:19)
- Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng: Doanh nghiệp cần làm gì để tránh rủi ro? (3 giờ trước)
- Khoảng 22.000 sinh viên quốc tế du học tại Việt Nam mỗi năm (3 giờ trước)
- Sẽ thành lập Tổ công tác phát hiện, ứng phó thiết bị UAV tại các sân bay (3 giờ trước)
- Đánh giá Việt Nam an toàn với động đất là cực kỳ nguy hiểm (3 giờ trước)
- Sức mua bánh trung thu đầu mùa dè dặt, cuộc đua khẩu vị và phân khúc vẫn nóng (4 giờ trước)
- Nắng nóng ở Bắc bộ suy giảm từ đêm nay do mưa giông xuất hiện (4 giờ trước)
- Đề xuất giảm mức thu lệ phí trước bạ nhà, đất, ô tô, xe máy cho công dân có định danh điện tử mức độ 2 (4 giờ trước)
- Đất đấu giá Hà Nội: Qua thời “sóng” giá (5 giờ trước)
