Xã hội
28/12/2017 02:00Tự ý nghỉ việc dài ngày, giám đốc Ban quản lý rừng bị đuổi việc
Chiều 27-12, trả lời Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xác nhận cơ quan này đã chính thức thi hành quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Hữu Sơn - Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa - với hình thức buộc thôi việc.
![]() |
Ông Nguyễn Hữu Sơn lúc còn đương chức
Theo UBND huyện Tuyên Hóa, ông Sơn đã vi phạm khuyết điểm, tự ý nghỉ việc với tổng số 7 ngày trở lên trong một tháng. Mặc dù đã ra thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp mà không có sự hồi âm.
Sau một thời gian dài xem xét các thủ tục, trình tự theo đúng quy trình, UBND huyện Tuyên Hóa chính thức ra quyết định thi hành kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Sơn. Đồng thời tiến hành các thủ tục theo quy định để kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Hữu Sơn.
![]() |
Trụ sở UBND huyện Tuyên Hóa nơi ông Sơn từng công tác
Như Báo Người Lao Động nhiều lần thông tin, đầu tháng 8-2017, ông Nguyễn Hữu Sơn (41 tuổi, trú xã Quảng Tiên, thị xã Ba Đồn) giữ chức vụ Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tuyên Hóa đã tự ý rời bỏ nhiệm sở đến nay. Trước khi đi, ông Sơn chỉ nhắn tin vào số điện thoại lãnh đạo huyện xin được nghỉ phép.
Ông Sơn từng được đánh giá là người có năng lực chuyên môn trong ngành lâm nghiệp. Lý do ông Sơn từ bỏ nhiệm sở đến nay chưa được làm sáng tỏ, tuy nhiên dư luận địa phương cho rằng sở dĩ ông Sơn bỏ đi là do dính líu vào lô đề, cờ bạc dẫn đến nợ số tiền lớn mà không có khả năng chi trả.
| Cô giáo bị "đuổi việc" đau đớn gửi tâm thư lên Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ
Cô giáo Hoàng Thị Thu Hiền - giáo viên Trường THCS Hoằng Trạch, huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá; nguyên giáo viên Trường THCS Nhữ Bá ... |
| Một loạt cán bộ điều hành xe buýt tại TP HCM bị đình chỉ việc
Phó giám đốc cùng 8 nhân viên trung tâm điều hành xe buýt bị đình chỉ công tác nửa tháng để điều tra liên quan tiêu ... |
- Cục Điện ảnh lên tiếng về tranh cãi quanh phim 'Hoàng hậu cuối cùng' (1 giờ trước)
- Nhận lệnh 'phải tham dự World Cup 2030', Indonesia mở chiến dịch nhập tịch mới (1 giờ trước)
- Chuyên gia: Fed chỉ trì hoãn tăng lãi suất trong tháng 7 (1 giờ trước)
- Giá vàng thế giới phục hồi nhẹ, thị trường vẫn chịu sức ép từ kỳ vọng lãi suất (2 giờ trước)
- Khói cháy rừng phủ kín sân chung kết World Cup 2026, FIFA đối mặt nỗi lo lớn (2 giờ trước)
- Tham vọng kiến tạo 'Thung lũng Silicon' trong lòng đại học Việt (2 giờ trước)
- Lamine Yamal chấn thương, phải tập luyện riêng trước chung kết World Cup (3 giờ trước)
- HLV Tuchel thay người khó hiểu khiến cầu thủ Anh bối rối, Argentina cũng bất ngờ (3 giờ trước)
- Houthi dọa tấn công cơ sở dầu mỏ của Ả Rập Xê-út (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 17/7: Lao dốc về dưới ngưỡng 4.000 USD/ounce (4 giờ trước)

