Ngon
26/05/2018 22:06Tự làm cà phê dẻo đặc biệt ngon cho ngày nắng nóng
Nguyên liệu làm cà phê dẻo
- 10gr lá gelatin hoặc bột gelatin
- 500ml nước
- 3 thìa đường
- 2 gói cà phê đen
- Sữa đặc
- 1 bát nước đá lạnh
- Hũ đựng
Cách làm cà phê dẻo
- Bước 1: Cho lá gelatin vào tô nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho lá gelatin mềm. Nếu bạn sử dụng bột gelatin thì thêm khoảng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều, để 10 phút cho bột gelatin nở mềm.
![]() |
- Bước 2: Đổ 500ml nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều rồi bắc lên bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên. Sau đó bạn cho 2 gói bột cà phê đen vào cùng và khuấy đều nguyên liệu cho bột cà phê tan hết.
- Bước 3: Vớt lá gelatin ra và vắt nhẹ cho ráo nước sau đó cho vào nồi nước cà phê, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.
- Bước 5: Đợi cho nước cà phê nguội bớt sau đó rót vào các hũ sạch, đổ đầy khoảng 7/10 hũ là được. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho hỗn hợp cà phê dẻo đông lại, khi ăn bạn cho sữa đặc lên trên và thưởng thức. Lượng sữa đặc bạn có thể cho ít hay nhiều tùy theo khẩu vị của mỗi người.
![]() |
| Chúc các bạn thành công với cách làm cà phê dẻo cực đơn giản này nhé! |
|
Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu hơn Khi đã ghi nhớ những nguyên tắc, mẹo vặt bảo quản thực phẩm cơ bản thì cách giữ rau trong tủ lạnh không còn là ... |
|
Những cách giúp bà nội trợ không bị "tăng áp" khi nhận hóa đơn tiền điện mùa hè Nắng nóng kéo dài liên tục khiến nhu cầu làm mát của các gia đình tăng cao. Vậy làm cách nào để giảm tải điện năng và ... |
http://danviet.vn/gia-dinh/tu-lam-ca-phe-deo-dac-biet-ngon-cho-ngay-nang-nong-879292.html
- Người đẹp duy nhất đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi mới 16 tuổi là ai? (27 phút trước)
- Xe tải đâm ô tô đầu kéo làm 1 người tử vong: Cục CSGT phát cảnh báo khẩn (52 phút trước)
- Thủ tướng yêu cầu 100% cán bộ, công chức dùng nền tảng số phục vụ công việc (59 phút trước)
- Đề xuất sân bay giảm 15 - 20% giá dịch vụ hàng không (1 giờ trước)
- Iran tấn công, chặn bắt tàu ở eo biển Hormuz (1 giờ trước)
- Ai đang 'hưởng lợi' trong xung đột Mỹ-Iran? (1 giờ trước)
- Cổ phiếu bất động sản “nổi sóng”, VN-Index tăng “bốc đầu” gần 24 điểm (4 giờ trước)
- Gã khổng lồ phần mềm chạy đua AI trước nguy cơ tụt hậu (5 giờ trước)
- Vingroup đặt mục tiêu lợi nhuận sau thuế cao kỷ lục trong năm 2026 (5 giờ trước)
- TP.HCM chuẩn bị phát hành trái phiếu bổ sung vốn cho đầu tư các dự án metro (6 giờ trước)

