Pháp luật
20/06/2018 22:06Truy tố 1 phó phòng làm lộ đề thi công chức
Theo phương án tuyển dụng công chức cấp xã năm 2015 của UBND huyện Krông Năng (đã được Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk phê duyệt) thì vào ngày 10/7/2016, UBND huyện Krông Năng tổ chức kỳ thi tuyển công chức cấp xã đối với các trường hợp là cán bộ tạm tuyển đang công tác tại các xã, thị trấn thuộc huyện Krông Năng và số thí sinh tự do có nguyện vọng công tác tại xác xã, thị trấn của huyện Krông Năng.
Theo đó, ông Lê Ngọc Sáu (Phó Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Krông Năng), là ủy viên Hội đồng thi tuyển có nhiệm vụ soạn thảo bộ đề thi chuyên ngành xây dựng. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo, bảo quản bộ đề thi, Lê Ngọc Sáu đã có hành vi làm lộ đề thi do mình được phân công soạn thảo cho một số người thân quen.
![]() |
Trụ sở UBND huyện Krông Năng nơi ông Sáu từng công tác
Tại bản kết luận giám định của Tổng cục an ninh (Bộ công an): Tài liệu do cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk thu giữ được trước kỳ thi diễn ra trong vụ án trên có nhiều nội dung trùng khớp với đề thi do Hội đồng thi chuẩn bị. Các nội dung này được xác định là tài liệu mật thuộc độ Tối mật và được bảo vệ theo quy định pháp luật.
Quá trình điều tra, Lê Ngọc Sáu đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
| Thầy giáo làm lọt đề thi vào lớp 10 bị đình chỉ 30 ngày
Giáo viên Nông Hoàng Phúc ở Sóc Sơn (Hà Nội) bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. |
| Công an tạm giữ thầy giáo làm lọt đề thi để điều tra
Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện thầy giáo làm lọt đề thi lớp 10 trong ngày thi hôm qua (7/6) đang bị tạm giữ ... |
| Điều tra vụ lộ đề thi công chức ngành Thanh tra ở Cà Mau
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang thụ lý điều tra vụ án lộ đề thi tuyển công ... |
- Điều gì giúp người Nhật duy trì tuổi thọ hàng đầu thế giới? (21:15)
- 36 kế mà người Trung Hoa thường nhắc đến là những kế nào? (21:00)
- 'Vương tử' của Tứ đại thiên vương: Sự nghiệp tụt dốc, U60 kín tiếng bên vợ trẻ (50 phút trước)
- Apple kiện OpenAI, cáo buộc 'đánh cắp bí mật thương mại' để phát triển AI (2 giờ trước)
- Vinmec 'lập hat-trick' tại HR Asia Awards cùng chiến lược lấy con người làm gốc (3 giờ trước)
- Sau gần 30 năm 'đắp chiếu', công viên hơn 1.250 tỷ đồng ở Hà Nội sắp hồi sinh (4 giờ trước)
- Chuyên gia: EVN phải xin phép khi muốn tăng giá điện là phù hợp (4 giờ trước)
- 15 du khách thiệt mạng trong vụ lật ca nô ở Phú Quốc (4 giờ trước)
- [Phóng sự ảnh] Một ngày trên giàn THOR (5 giờ trước)
- Lật ca nô chở du khách ở Phú Quốc, 15 người thiệt mạng (5 giờ trước)
