Thế giới 24h
30/01/2019 22:48Trước tối hậu thư của ba nước EU, Tổng thống Venezuela tuyên bố thời gian bầu cử tiếp theo
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro từ chối lời kêu gọi của châu Âu muốn nước này phải tổ chức bầu cử trong vòng 8 ngày, nếu không sẽ công nhận tổng thống tự xưng Juan Guaido.
![]() |
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: RT)
Ông Maduro nhấn mạnh châu Âu không có quyền đưa ra những yêu cầu ngang ngược như vậy và tuyên bố cuộc bầu cử tiếp theo ở Venezuela sẽ diễn ra vào năm 2025.
Trong một cuộc phỏng vấn, Tổng thống Venezuela chỉ trích yêu cầu của các nước châu Âu là hoàn toàn thô lỗ. “Họ nên rút lại tối hậu thư này. Không ai có thể đưa ra tối hậu thư cho chúng tôi. Venezuela không gắn với châu Âu.” – ông nói.
Trước đó, Đức, Pháp, Tây Ban Nha nói họ sẽ công nhận Juan Guaido là tổng thống Venezuela nếu các cuộc bầu cử mới không được tổ chức trong vòng 8 ngày.
Mỹ cùng nhiều quốc gia phương Tây công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela trong khi khẳng định Tổng thống đương nhiệm Maduro đang tiếm quyền. Ông Maduro tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 2 vào ngày 10/1 sau cuộc bầu cử gây tranh cãi mà Washington không thừa nhận kết quả.
Trong một cuộc họp báo hôm 29/1, ông Maduro khẳng định sẽ tiếp tục hành động để đối đầu với cuộc khủng hoảng đang diễn ra trong nước.
Hôm 28/1, Mỹ tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt đối với Tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela nhằm cắt nguồn thu ngoại tệ từ dầu mỏ cho chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro trong nỗ lực buộc ông phải từ bỏ quyền lực.
Trong khi đó, Venezuela đang chuẩn bị cho một cuộc tập trận quy mô lớn dự kiến diễn ra từ ngày 10-15/2.
| Quốc gia xuất khẩu hoa hậu và mộng tưởng đổi đời của những cô gái nghèo
Trong khi mối quan tâm ngày càng tăng về vấn đề tình dục và sự nổi lên của phong trào #MeToo gần đây đã khiến ... |
| Maduro đề nghị Putin giúp đỡ Venezuela
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết ông lấy làm biết ơn trước sự giúp đỡ nhiệt thành của nước Nga và Tổng thống Vladimir ... |
| Tổng thống Venezuela: Tổng thống Trump ra lệnh cho mafia ám sát tôi
Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã "ra lệnh cho chính ... |
| "Tổng thống lâm thời" Venezuela bị cấm rời nước, đóng băng tài sản
Chính quyền Tổng thống Maduro muốn thực hiện các biện pháp chống lại Juan Guaido trong bối cảnh ông được Mỹ và nhiều nước khác ... |
- Tỷ phú 'keo kiệt' và cách xử lý tài sản để 1.750 năm sau con cháu vẫn giàu (19/02/26 21:25)
- Sự thật về thiết kế ô tô: Những di sản từ thời xe ngựa (19/02/26 20:45)
- Nghi thức ‘ném đồ ăn’ kỳ lạ mang ý nghĩa phát tài ở châu Á (19/02/26 20:05)
- Cách 'ăn để cầu may' ngày đầu năm mới trên khắp thế giới (19/02/26 19:30)
- Hà Nội nắng ấm trong hai ngày tới (19/02/26 18:55)
- Các điểm du lịch thu hút đông khách tham quan trong 3 ngày Tết (19/02/26 18:45)
- Hơn 16.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong 6 ngày nghỉ Tết (19/02/26 18:25)
- Biển người đổ trung tâm TP.HCM, Metro và xe buýt 2 tầng hoạt động hết công suất (19/02/26 18:00)
- Cao thủ Trung Quốc làm vệ sĩ của tỷ phú, dùng đũa xuyên thủng tấm thép (19/02/26 16:46)
- Đột quỵ dễ nhầm cơn say ngày Tết, bác sĩ chỉ dấu hiệu 'then chốt' giúp phân biệt (19/02/26 16:30)
